Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Viện Y Dược học Dân tộc TPHCM có cho hoàn trả thuốc?

Được hỏi bởi Trương Thuỵ Uyên - linhnqk****@yahoo.com
Quan tâm
02/06/2018 10:44
Cháu chào BS,

Cháu hiện đang bị chàm và điều trị ở Viện Y Dược học Dân tộc TPHCM. Bác sĩ kê đơn thuốc sắc, vị thuốc quá đắng không thể nuốt nổi nên cháu muốn hoàn trả thuốc cho bệnh viện được không ạ?

(Trương Thuỵ Uyên - linhnqk…@yahoo.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thụy Uyên thân mến,

Người Việt mình có câu “Thuốc đắng dã tật” mà Uyên nhỉ, thuốc trị bệnh có nhiều vị, tất phải có vị đắng. Vị đắng khó uống hơn vị ngọt, nhưng tan bệnh. Còn vị ngọt đánh lừa cái lưỡi chứ không khỏi bệnh được. Ý nói thuốc có vị đắng mới trị lành được bệnh.

Tuy nhiên, thực sự là có nhiều loại thuốc đắng khiến người uống chịu không nổi. Do đó, trường hợp của bạn có thể liên hệ với bác sĩ để điều chỉnh loại thuốc cho phù hợp. Nếu có chỉ định đổi thuốc từ bác sĩ thì bạn sẽ được nhân viên y tế giải quyết chứ nhà thuốc của Viện Y Dược học Dân tộc TPHCM không trực tiếp đổi thuốc cho bạn mà không có ý kiến của bác sĩ.

Viện Y Dược học Dân tộc TPHCM
273 Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận, TPHCM
ĐT: 028 3844 3047
Website: vienydhdt.gov.vn

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Những lợi ích khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc

Khi dùng bất cứ loại thuốc nào, người bệnh cần phải đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc, mục đích cuối cùng giúp việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả... đặc biệt là đối với các thuốc không kê đơn - OTC.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7