Logo Alobacsi

Viêm tủy nhưng không đau răng, bệnh gì?

Mấy dạo gần đây tôi bị đau ở đoạn giữa môi dưới và cằm trên (thường là chỗ mọc râu của đàn ông), sờ quá thấy sưng và ấn mạnh thấy đau. BS cho tôi hỏi là bệnh gì được không ạ.
Tôi có đi khám thì BS nói là viêm tủy, tuy nhiên tôi không thấy đau răng, nhưng lúc cắn thức ăn vào răng gần chỗ đó thì mới đau. Tôi đã uống thuốc 2 ngày nhưng vẫn như lúc đầu, không biết là bị phần mềm hay là khối u nào không? Xin BS tư vấn giúp.

(Phạm Nhật Trung - Phamtrun****@gmail.com)

viem tuy nhung khong dau rang benh gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Nhật Trung,

Theo như bạn mô tả thì phần lớn khả năng bạn bị sưng do nhiễm trùng chóp chân răng. Do răng bạn bị chết tuỷ nên bạn không có cảm giác ê buốt hay đau nhức ở răng nhưng tuỷ chết lâu ngày sẽ hoại tử, đưa vi khuẩn đi xuống vùng chóp chân răng tạo nên ổ nhiễm trùng. Lúc này thường sưng, đau mô mềm ngoài mặt vùng chóp răng liên quan.

Trong miệng sưng ngách hành lang, đau nhức niêm mạc đúng vị trí này, có thể có mủ hay lỗ dò abcess, đổi màu răng, đau khi gõ sờ trực tiếp lên răng, nổi hạch dưới cằm hay dưới hàm. Trên phim Xquang sẽ tìm thấy răng nguyên nhân hình ảnh thấu quang quanh chóp hoặc giãn dây chằng nha chu.

Điều trị bằng cách chữa tuỷ, còn việc uống thuốc chỉ giải quyết tình trạng cấp tính như sưng đau, nếu sau đó không điều trị tuỷ thì tình trạng này sẽ tái diễn.

Một toa thuốc thường được kê từ 5-7 ngày nên bạn hãy kiên trì uống theo chỉ định của bác sĩ.

Thân mến.
BS Nguyễn Thị Thảo Uyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe AloBacsi.vn

Bạn cần biết

Sai lầm phổ biến khi uống thuốc nhiều người mắc phải

Nhiều người có thói quen lạm dụng thuốc, uống quá liều quy định, không đúng giờ hoặc dùng thuốc của người khác. Tuy nhiên, những sai lầm này thực sự gây nguy hại cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7