Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Viêm thanh quản mạn tính, mổ nội soi bao nhiêu tiền?

Được hỏi bởi Bùi Hoài - buithihoai.gvthcsta****@vinhphuc.edu.vn
Em đi soi họng bác sĩ bảo là nên mổ. Vậy em phải mổ nội soi hay như thế nào? Chi phí khoảng bao nhiêu ạ? Cảm ơn bác sĩ. Bác sĩ bảo em bị hạt xơ dây thanh và cho hình như thế thôi ạ.

(Bùi Hoài - buithih...@...edu.vn)
viem thanh quan man tinh mo noi soi bao nhieu tien - anh 1Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Viêm thanh quản mạn tính có thể dẫn đến hạt xơ dây thanh quản, thông thường là những hạt lành tính, gây khàn tiếng kéo dài. Bệnh thường liên quan chặt chẽ đến nghề nghiệp phải nói nhiều như: giáo viên, người dẫn chương trình, phát thanh viên, ca sĩ, diễn viên kịch, buôn bán…

Giai đoạn đầu của bệnh, bác sĩ có thể chỉ định các thuốc kháng viêm, kháng sinh, hạn chế nói to, điều trị các yếu tố nguy cơ như trào ngược dạ dày thực quản, viêm mũi xoang mạn… để cải thiện triệu chứng. Trường hợp hạt xơ to hay điều trị bảo tồn không khỏi thì có chỉ định phẫu thuật.

Bác sĩ Tai Mũi Họng sẽ đánh giá kích thước và vị trí của hạt xơ, nếu thuận lợi có thể cắt qua nội soi. Tuỳ vào loại phẫu thuật được lựa chọn, chi phí có thể dao động từ 5-20 triệu đồng. Nếu chưa sẵn sàng cho phẫu thuật, em có thể khám chuyên khoa để điều trị nội trước, kết hợp luyện âm, khi không thuyên giảm mới cần phẫu thuật em nhé!

Viêm thanh quản mạn tính là tình trạng viêm niêm mạc thanh quản kéo dài trên 3 tuần, quá trình viêm này có thể dẫn tới quá sản, loạn sản hoặc teo niêm mạc thanh quản.

Phương pháp điều trị:

Điều trị tại chỗ: Phương pháp phổ biến là xông, khí dung thanh quản bằng các thuốc kháng sinh như Hydrocortisone, Alpha chymotripsine. Ngoài ra có thể kết hợp sử dụng các thuốc giảm viêm, giảm phù nề theo chỉ định của bác sĩ.

Điều trị toàn thân: Sử dụng các thuốc chống viêm steroid (prednisolon, methylprednisolon, dexamethasone...) hoặc thuốc chống viêm dạng men (alpha chymotrypsine, lysozym...) tùy từng trường hợp bệnh.

Thực hiện các liệu pháp luyện giọng: Tùy vào mức độ tổn thương của giọng, các chuyên viên sẽ phối hợp cùng bệnh nhân tìm ra phương thức luyện giọng thích hợp, vừa giúp cải thiện giọng nói vừa bảo vệ thanh quản cho người bệnh.

Phương pháp phẫu thuật: Tiến hành phẫu thuật trong trường hợp điều trị bằng thuốc không hiệu quả, chỉ định cho tình trạng viêm phế quản bị phù Reinke, hạt xơ dây thanh, viêm thanh quản mãn tính biến chứng các bệnh lý về khối u thanh quản.Nam Thai dương_6.5-3.6

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van buou mau o tre so sinh co can dieu tri

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Bướu máu ở trẻ sơ sinh có cần điều trị?

Bướu máu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay còn gọi là u máu, đây là bệnh lành tính và có thể tự hết sau khi trẻ lớn lên, nên cha mẹ không cần quá lo lắng khi thấy con trẻ có hiện tượng này. Mời bạn đọc theo dõi BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn về vấn đề này.

Bạn cần biết

Những lưu ý khi sử dụng nhóm thuốc chẹn beta

Kể từ khi được khám phá ra vào năm 1960, nhóm thuốc chẹn beta ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau như: cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, đau thắt ngực, đau nửa đầu, tăng nhãn áp...

Đối tác

Hỗ trợ 24/7