Logo Alobacsi

Viêm quy đầu dị ứng: Nguyên nhân và điều trị

Viêm quy đầu dị ứng là bệnh hiếm gặp ở nam giới. Bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chức năng sinh sản của nam giới.
viem quy dau di ung nguyen nhan va dieu tri - anh 1
Hình minh họa (Ảnh: buoyhealth)

Viêm quy đầu dị ứng là tình trạng nam giới bị dị ứng ở vùng kín do một nguyên nhân nào đó. Người bệnh đã sử dụng tay để gãi, gây tổn thương phần quy đầu, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến viêm quy đầu dị ứng vẫn là do vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Tuy nhiên, các nguyên nhân gián tiếp dẫn đến tình trạng này là:

- Dị ứng thời tiết.

- Dị ứng với thành phần chứa trong sản phẩm vệ sinh vùng kín.

- Dị ứng với thực phẩm.

Khi bị dị ứng, nam giới tuyệt đối không được sử dụng tay để gãy vào vùng kín. Bởi đây là bộ phận rất nhạy cảm, nhiều niêm mạc và rất dễ tổn thương.

Vi khuẩn gây viêm bao quy đầu chủ yếu là vi khuẩn đường ruột. Khi chúng sống ký sinh ở trong ruột già thì chúng vô hại. Tuy nhiên, khi chúng theo đường đại tiện ra ngoài, xâm nhập vào vùng kín thì chúng lại gây ra rất nhiều bệnh viêm nhiễm cho cậu nhỏ.

Vì vậy, ngoài việc nam giới tuyệt đối không được gãi ở vùng kín thì còn phải vệ sinh sạch sẽ cậu nhỏ, tiêu diệt nơi trú ngụ của vi khuẩn gây bệnh.

Biểu hiện của viêm bao quy đầu dị ứng

- Đầu tiên là dấu hiệu ngứa ở cậu nhỏ.

- Đầu cậu nhỏ bắt đầu xuất hiện chứng chấm đỏ, có mủ.

- Khi nốt mủ này vỡ ra gây mùi hôi khó chịu cho vùng kín.

- Dương vật đau mỗi khi quan hệ.

Trong thời gian này khi nam giới mặc quần chật hay hoạt động mạnh thì đều cảm thấy đau ở cậu nhỏ.

Điều trị viêm quy đầu dị ứng

Viêm bao quy đầu dị ứng là bệnh hiếm gặp ở nam giới nhưng để điều trị dứt điểm bệnh này không phải là điều khó khăn. Điều quan trọng là nam giới phải nắm được các biểu hiện bệnh để đến gặp bác sĩ và điều trị sớm, tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh gây nên.

Khi có các biểu hiện của bệnh, nam giới cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám. Dựa vào kết quả thăm khám và nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Theo VTV

Bạn cần biết

Những thuốc nên và không nên dùng trong mùa thi

Trong mùa thi do phải chịu áp lực thi cử căng thẳng, cộng thêm thời tiết nắng nóng, khiến nhiều sĩ tử cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng không biết mình sẽ vượt qua kỳ thi như thế nào.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7