Nam giới

Viêm mào tinh hoàn chữa như thế nào?

Tôi bị viêm mào và giãn tĩnh mạch tinh hoàn bên trái. Sau 30 ngày uống thuốc, bệnh của tôi không đỡ, vẫn sưng và đau.

Một thính giả của chương trình “Cửa sổ tình yêu” trên VOV gọi điện nhờ bác sĩ tư vấn:

Tôi năm nay 26 tuổi, chưa lập gia đình. Gần đây, tôi thường bị đau tinh hoàn, đi khám bác sĩ kết luận bị viêm mào tinh hoàn và giãn tĩnh mạch tinh hoàn trái. Sau 30 ngày uống thuốc, bệnh của tôi không đỡ, tinh hoàn vẫn bị sưng và đau. Tôi muốn hỏi bệnh này có thể chữa khỏi không và có phương án điều trị nào khác không?

Chào bạn,

Bạn bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn, việc điều trị nội khoa rất khó khăn vì nó khó có thể co lại như ban đầu. Một số trường hợp, có thể sẽ phải mổ để cắt bỏ chỗ tĩnh mạch bị giãn. 

Cả hai bệnh của bạn đều ảnh hưởng đến tinh hoàn, gây cản trở việc sản xuất tinh trùng. Tôi cũng không biết rõ chỗ sưng của tinh hoàn là do viêm mào tinh hoàn hay là đoạn giãn tĩnh mạch. 

Vì thế, bạn nên khám tại khoa nam học của BV Việt Đức, có cơ sở hàng đầu trong điều trị các bệnh nam khoa. Đây cũng là nơi có thể điều trị các vấn đề ngoại khoa như giãn tĩnh mạch thần kinh. Đặc biệt, bạn cần phải mang theo các giấy tờ khám bệnh, đơn thuốc điều trị trước đó để các bác sĩ có thể kiểm tra, đánh giá tình trạng thực tế bệnh của bạn.

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • sau khi mo thoat vi ben bao lau thi duoc nhau

  Sau khi mổ thoát vị bẹn bao lâu thì được "nhậu"?

  Cho em hỏi em đã mổ thoát vị bẹn 3 tuần rồi, cảm nhận sức khoẻ đã ổn định, chỉ có vết mổ cảm giác vẫn chưa hoàn toàn liền hẳn. Vậy em phải kiêng rượu đến khi nào ạ? Em không nghiện rượu nhưng do em làm công việc kinh doanh nên việc hạn chế rượu cũng ảnh hưởng tới công việc của em.
  05/09/2019 15:37 Nam giới
 • duong vat bi gay trieu chung va cach xu tri

  Dương vật bị gãy: Triệu chứng và cách xử trí

  Gãy dương vật là một chấn thương dương vật ở nam giới, nghe chừng lạ lẫm, nguyên nhân thường là do tự “bẻ” dương vật làm cho dương vật trở nên mềm đi, sưng to và tím. Dương vật chỉ bị gãy khi ở trạng thái đang cương cứng, có thể nghe thấy tiếng "cốc" hoặc "roắc". Khi gặp những triệu chứng như vậy nam giới cần đến ngay cơ sở y tế để được làm phẫu thuật.
  28/08/2019 09:04 Nam giới