Logo Alobacsi

Viêm mào tinh hoàn chữa như thế nào?

Tôi bị viêm mào và giãn tĩnh mạch tinh hoàn bên trái. Sau 30 ngày uống thuốc, bệnh của tôi không đỡ, vẫn sưng và đau.

Một thính giả của chương trình “Cửa sổ tình yêu” trên VOV gọi điện nhờ bác sĩ tư vấn:

Tôi năm nay 26 tuổi, chưa lập gia đình. Gần đây, tôi thường bị đau tinh hoàn, đi khám bác sĩ kết luận bị viêm mào tinh hoàn và giãn tĩnh mạch tinh hoàn trái. Sau 30 ngày uống thuốc, bệnh của tôi không đỡ, tinh hoàn vẫn bị sưng và đau. Tôi muốn hỏi bệnh này có thể chữa khỏi không và có phương án điều trị nào khác không?

Chào bạn,

Bạn bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn, việc điều trị nội khoa rất khó khăn vì nó khó có thể co lại như ban đầu. Một số trường hợp, có thể sẽ phải mổ để cắt bỏ chỗ tĩnh mạch bị giãn. 

Cả hai bệnh của bạn đều ảnh hưởng đến tinh hoàn, gây cản trở việc sản xuất tinh trùng. Tôi cũng không biết rõ chỗ sưng của tinh hoàn là do viêm mào tinh hoàn hay là đoạn giãn tĩnh mạch. 

Vì thế, bạn nên khám tại khoa nam học của BV Việt Đức, có cơ sở hàng đầu trong điều trị các bệnh nam khoa. Đây cũng là nơi có thể điều trị các vấn đề ngoại khoa như giãn tĩnh mạch thần kinh. Đặc biệt, bạn cần phải mang theo các giấy tờ khám bệnh, đơn thuốc điều trị trước đó để các bác sĩ có thể kiểm tra, đánh giá tình trạng thực tế bệnh của bạn.

Bạn cần biếtNguy cơ xuất huyết khi dùng thuốc trị cúm

Trong vòng 3 năm gần đây, 30 trường hợp xuất huyết đã được ghi nhận trên bệnh nhân sử dụng oseltamivir ở Nhật Bản.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7