Logo Alobacsi

Viêm loét giác mạc có thể chữa trị lành bệnh?

Ba cháu bị đau ở mắt trái mấy năm nay rồi, đã đi đến mọi nơi cả BV Mắt TW rồi mà vẫn không hết bệnh. Bệnh hay tái phát mỗi năm 2 lần.

Chào bác sĩ. Cho cháu hỏi bệnh viêm loét giác mạc có thể chữa trị lành bệnh được không? Ba cháu bị đau ở mắt trái mấy năm nay rồi, đã đi đến mọi nơi cả BV Mắt TW rồi mà vẫn không hết bệnh. Bệnh hay tái phát mỗi năm 2 lần.

Hiện tại ba cháu đang đau, đến bệnh viện tỉnh (Quảng Bình) điều trị rồi mà vẫn không sáng lên được. Các bác sĩ ở đó kê thuốc midrin-p trị. Cho cháu hỏi thuốc này dùng nhiều có hại không ạ. Và bệnh này có phải múc mắt không. Cháu xin cảm ơn các bác sĩ.

(Nguyễn Thị Hoài Thanh, 20 tuổi, Quảng Bình).

viem loet giac mac co the chua tri lanh benh - anh 1

Chào cháu,

Về nguyên tắc, bệnh loét giác mạc hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Theo như tình trạng cháu nói thì có nhiều khả năng ba cháu bị loét giác mạc do herpes. Bệnh này có đặc điểm là hay tái phát, nhất là khi tình trạng sức khỏe kém.

Việc điều trị bằng thuốc chỉ làm cho bệnh nhân hết chói nhức, chảy nước mắt, đỏ mắt mà không cải thiện được thị lực (không làm cho mắt sáng hơn). Nếu bệnh tiến triển năng hơn, giác mạc có thể thủng, và cũng có trường hợp bệnh quá nặng và phải bỏ mắt.

Thuốc Midrin P là thuốc giãn đồng tử nhanh, chỉ có tác dụng làm giãn đồng tử, dùng cũng không có hại gì.

AloBacsi.vn
Theo TS. BS. Phạm Ngọc Đông - VOV Online

Bạn cần biết

Những thuốc cần thiết khi đi du lịch

Mùa hè cũng là mùa của những chuyến du lịch, đi xa của các gia đình. Và trong hành trang ấy, túi thuốc là không thể thiếu để ứng phó kịp thời với những chứng bệnh thông thường có thể xảy ra… Vậy trong túi thuốc đó bao gồm những loại gì.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7