Logo Alobacsi

Viêm họng thường xuyên có gây ung thư không?

Viêm họng cũng là một bệnh thường gặp trong cộng đồng, vì thế không cần phải quá lo lắng về bệnh có thể dẫn đến ung thư.
"Tôi hay bị viêm họng, trung bình 2 lần/tháng. Tôi nghe nói nếu có hiện tượng thường xuyên viêm ở một vị trí nào đó trên cơ thể thì sẽ dẫn đến ung thư ở vị trí đó. Liệu tôi có nguy cơ bị ung thư họng không?" Mạnh Tuấn (TPHCM).

BS-CK2 Lưu Văn Minh (Trưởng khoa Xạ 2 BV Ung bướu TPHCM)
: Viêm là một hiện tượng bệnh lý cơ thể phản ứng để kháng lại với tác nhân gây bệnh bên ngoài, như vi trùng, siêu vi trùng hoặc là những tác nhân lý hóa khác. Như vậy, viêm không là nguyên nhân gây ra ung thư dù bất cứ cơ quan nào. Viêm họng cũng là một bệnh thường gặp trong cộng đồng, vì thế không cần phải quá lo lắng về bệnh có thể dẫn đến ung thư.

Việc cần thiết là nên vệ sinh vùng họng, miệng thật tốt để tránh bệnh trở thành mãn tính, như vệ sinh răng miệng bằng những dung dịch sát khuẩn có trên thị trường nhiều lần trong ngày, đeo khẩu trang khi đi đường...

Theo Người đô thị

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7