Logo Alobacsi

Viêm gan siêu vi C có dẫn đến xơ gan hay ung thư gan?

11/11/2016 12:19
BS ơi, em muốn hỏi là bệnh viêm gan siêu vi C có nguy hiểm thật sự không? Chân thành cảm ơn BS.
Chào bạn,

Trước thập niên 70, giới y học đã ghi nhận có những trường hợp bị xơ gan hay ung thư gan mà không phát hiện có siêu vi A hay B trong máu, gọi là viêm gan siêu vi không phải A, không phải B (non A, non B hepatitis).

Sau đó, virus không A không B này được xác định chính xác là siêu vi C. Điều này cho thấy như những bệnh siêu vi gan khác, siêu vi C có thể đưa đến ung thư gan hay xơ gan, nhưng với tỷ lệ cao hơn nhiều. Ước tính có khoảng 20-25% người bị VGSV C sẽ bị biến chứng ung thư gan hay xơ gan.

Thân mến!

Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email:tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.

viem gan sieu vi c co dan den xo gan hay ung thu gan - anh 1

Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
Rohto- 3.10-30.10

Những tác dụng phụ ít gặp của thuốc tránh thai

Viên uống tránh thai có thể gây ra cho bạn một vài tác dụng phụ khá bất ngờ, từ việc thay đổi thị lực cho đến chứng đau nửa đầu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7