Logo Alobacsi

Viêm gan C type 1a, điều trị thất bại có thể thay đổi phác đồ?

Bạn đã điều trị thất bại với phác đồ Peg Interferon + Ribavirin có thể đổi qua phác đồ phối hợp 3 thuốc Peg +Riba + Boceprevir thì sẽ hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.
Tôi bị viêm gan C type 1a, năm 2012 dùng Pegasys 180mg Ribavirin 400. Ba tháng âm tính, thể trạng yếu. BS đổi Pegnano180mg, thể trạng không cải thiện, phải ngưng thuốc. Tháng thứ 7 xét nghiệm dương tính trở lại. Năm 2013 dùng Pegintron 80mg ribavirin 400, 12 tháng vẫn dương tính. Thưa BS, còn cách nào chữa trị nữa không?

  (Nguyễn Nhân, 54 tuổi, vinhnghia...@...)

viem gan c type 1a dieu tri that bai co the thay doi phac do - anh 1Ảnh minh họa

Chào bạn,

Bạn đã điều trị thất bại với phác đồ Peg Interferon + Ribavirin bạn có thể đổi qua phác đồ mới hơn phối hợp 3 thuốc Peg +Riba + Boceprevir thì sẽ hiệu quả hơn và rút ngắn thời gian điều trị.

TS.BS Phạm Thị Thu Thủy
Trưởng khoa Gan, Trung tâm Y hoa Medic (Hòa Hảo)

Từ ngày tháng 10/2015, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương và BS.CK2 Trần Ánh Tuyết tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


viem gan c type 1a dieu tri that bai co the thay doi phac do - anh 2

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7