Logo Alobacsi

Vinamilk_GLTT_floating

Viêm gan C âm tính tại sao men gan vẫn cao?

Tôi bị viêm gan siêu vi C mạn tính, điều trị được 1 năm nhưng sau khi kết thúc 12 tháng men gan vẫn cao. Vì sao lại vậy thưa bác sĩ?
Tôi bị viêm gan siêu vi C mạn tính, đã điều trị đúng 1 năm. Nhưng kết thúc 12 tháng men gan vẫn cao, cụ thể chỉ số GGT ở mức 76. Trong điều trị từng quý có xét nghiệm, BS trả lời là âm tính. Xin hỏi, tại sao điều trị âm tính rồi mà men gan vẫn cao? Nay BS dặn 3 tháng tái khám một lần. AloBacsi cho tôi vài lời khuyên với. 

(Phạm Thế Pháp)

viem gan c am tinh tai sao men gan van cao - anh 1Ảnh minh họa

Chào bạn,

Điều trị viêm gan C, nếu sau khi điều trị và theo dõi BS nói bạn hết bệnh, men gan bình thường, HCV RNA âm tính vẫn duy trì 6 tháng sau khi ngưng thuốc thì gọi là tốt. Tuy nhiên, men GGT ở mức 76 vẫn còn hơi cao, trong trường hợp này có thể do nhiều nguyên nhân khác: Do thuốc, rượu bia hoặc các bệnh gan tự miễn khác, BS sẽ theo dõi và cho xét nghiệm để tìm nguyên do và điều trị cho bạn.

TS.BS Phạm Thị Thu Thủy
Trưởng khoa Gan, Trung tâm Y hoa Medic (Hòa Hảo)

Từ ngày tháng 10/2015, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương và BS.CK2 Trần Ánh Tuyết tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


viem gan c am tinh tai sao men gan van cao - anh 2

Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
ĐẶT CÂU HỎI của bạn
Nhãn hàng NattoEnzym hân hạnh được đồng hành cùng chương trình
Dạ dày

Hà Nội: Truy tìm, ngăn chặn thuốc kháng sinh giả chữa nhiễm khuẩn hô hấp

Thuốc giả Pan-Amoclav 1g là kháng sinh kết hợp được chỉ định điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhiễm khuẩn đường mật, bệnh lậu…

 
K5 Skincare

Đối tác

CIH_GLTT_floating
Hỗ trợ 24/7