Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Viêm dạ dày do Hp, uống rượu là đau bụng, phải làm sao?

Được hỏi bởi h...@gmail.com
Thân chào BS,

Em bị viêm xung huyết hang vị, test HP dương tính, hay phải uống rượu, thường uống sau 1 ngày là bị đau. BS tư vấn giúp em với ạ. Cảm ơn BS rất nhiều.

(Hainv…@gmail.com)
viem da day do hp uong ruou la dau bung phai lam sao - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Với viêm dạ dày do HP, bạn phải điều trị tiệt trừ cho sạch HP, bằng cách tái khám kiểm tra lại theo lời dặn của BS xem đã điều trị thành công hay chưa, không thì bệnh sẽ còn hoài chưa kể đến các biến chứng về sau.

Còn vấn đề rượu bia, bản thân rượu ảnh hưởng không chỉ dạ dày, mà còn gan, mật, tụy và rối loạn các hệ thống khác, nếu bạn còn uống rượu nhiều liên tục thì ngoài bệnh dạ dày cứ tái đi tái lại thì gan tụy cũng sẽ suy yếu dần theo thời gian, bạn nên hạn chế uống rượu lại, bạn nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7