Logo Alobacsi

Viêm dạ dày có vi khuẩn HP

Nếu dạ dày có viêm, có HP dương tính phải điều trị 2 loại kháng sinh từ 7-10 ngày kết hợp với thuốc kháng axit theo chỉ định của bác sĩ.
Tôi soi dạ dày từ tháng 10/2012, bác sĩ kết luận bị viêm trợt dạ dày do dính mật, hé mở tâm vị, HP+. Tôi đã uống thuốc kháng sinh và thuốc giảm tiết axit gần 2 tháng, tuy nhiên bệnh vẫn chưa khỏi.
Xin hỏi, tôi có nên uống thêm kháng sinh nữa không? Có phải đi soi lại dạ dày không? Vì tôi thấy nói có vi khuẩn HP+ trong dạ dày dễ gây ung thư? Tôi hiện 73 tuổi, rất sợ soi dạ dày.
Ngô Thị Lan (Ba Đình, Hà Nội)

BSCK II Vũ Đức Chung, Trưởng khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện 354

Nếu dạ dày có viêm, có HP dương tính phải điều trị 2 loại kháng sinh từ 7 - 10 ngày kết hợp với thuốc kháng axit theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh của bạn chưa khỏi, kể cả khi đã khỏi vẫn nên định kỳ kiểm tra dạ dày 6 tháng - 1 năm/lần để kiểm soát và điều trị kịp thời.

Hiện tại, nội soi dạ dày có phương pháp vô cảm bằng thuốc gây mê tránh sợ và giảm đau cho bệnh nhân. Đặc biệt, với loại thuốc gây mê mới bệnh nhân có thể tỉnh nhanh từ 4 - 20 phút, không có ảnh hưởng đến tim mạch và thần kinh. Ngoài ra, bạn cũng tránh nên lo lắng quá về bệnh hoặc đi khám chuyên khoa thần kinh để dùng thuốc. Bởi quá lo đến bệnh cũng là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày, tá tràng.

AloBacsi.vn
Theo Kiến thức

Bạn cần biếtTử vong do dùng thuốc tiêu chảy quá liều

Một người đàn ông 29 tuổi tại Pittsburgh (Mỹ) đã tử vong sau khi sử dụng quá liều thuốc tiêu chảy.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7