Logo Alobacsi

Sức sống mãnh liệt của cậu bé sinh non nặng 8 lạng

20/04/2017 13:02
Cậu bé người Mỹ chào đời sớm ba tháng rưỡi và phải nằm trong lồng kính ở phòng đặc biệt hơn 100 ngày, trước khi được về nhà.


Video này là câu chuyện cảm động về sự sống những năm đầu đời của cậu bé sinh non, Ward Miles, ở bang Ohio, Mỹ. Ward chào đời hôm 16/7/2012, sớm ba tháng rưỡi và nặng 8 lạng, theo CNN. Kể từ sau đó, Ward bắt đầu cuộc sống trên trái đất này với bao trở ngại cần phải vượt qua. Cậu bé nhỏ xíu mặc bỉm được gắn trên người chằng chịt dây, ống. Bốn ngày sau sinh, mẹ bé, Lyndsey, mới lần đầu tiên được ôm con vào lòng. Sau 107 ngày nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt và biết bao đêm ngủ không có mẹ, cuối cùng Ward cũng được về nhà.

nam-dau-doi-cua-cau-be-sinh-non-nang-chua-day-7-lang

Lyndsey hạnh phúc ấp đứa con bé bỏng lên ngực, bốn ngày sau khi bé chào đời.

Cha bé Ward, Benjamin Scot Miller, quyết định tổng kết năm đầu đời của con bằng một video xúc động. Video là những hình ảnh Ward thay đổi từng ngày, khi được y tá chăm sóc, lúc nằm chơi trong lồng kính, hoặc được mẹ cẩn thận ấp lên ngực. Bàn tay, bàn chân nhỏ xíu của Ward lẫn trong mớ dây, ống. Người mẹ vừa ôm con vừa khóc rồi thiếp đi trong niềm hạnh phúc. Hàng ngày, cô tới thăm Ward, ngắm nhìn con trong lồng kính. Làn da mỏng manh, non nớt của Ward khẽ rung lên phập phồng sau từng nhịp thở. Lyndsey khẽ mỉm cười khi thấy đôi chân, tay con cử động và cái miệng nhỏ xíu ngáp. 

Ngoài mục đích lưu giữ kỷ niệm, video còn là lời cảm ơn các bác sĩ, y tá đã hỗ trợ và giúp Ward có sự khởi đầu cuộc sống tốt nhất trong những ngày tháng đầu tiên đầy khó khăn nhưng cũng thật đẹp. Video thực hiện năm 2012 nhưng gần đây được chia sẻ lại. Cặp vợ chồng ở bang Ohio hiện có hai con trai, Ward và Jude.

nam-dau-doi-cua-cau-be-sinh-non-nang-chua-day-7-lang-1

Bé Ward ăn diện chỉnh tề để chụp ảnh kỷ niệm khi 16 tháng tuổi. Ảnh: CNN.

Theo Hà Phương - Ngôi sao


Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Bé bị sốt, uống thuốc chưa khỏi có nên truyền dịch?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Bé bị sốt, uống thuốc chưa khỏi có nên truyền dịch?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn các trường hợp trẻ bị bất dung nạp lactose, tiêu chảy kéo dài, bé đi tiểu hay rặn, tắc lệ đạo, hở hàm ếch, viêm tiểu phế quản tái đi tái lại, hội chứng thận hư...

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7