Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vì sao trong kỳ kinh nguyệt không được hiến máu?

Được hỏi bởi h...@gmail.com
Thân chào bác sĩ,

Cháu muốn hỏi tại sao kinh nguyệt không đều hay trong thời kỳ kinh nguyệt lại không được hiến máu ạ? Cháu vừa có hôm nay, ngày mai cháu có thể tham gia hiến máu không thưa BS? Cảm ơn BS rất nhiều.

(Trương Hương Quỳnh - hatbuinho…@gmail.com)
vi sao trong ky kinh nguyet khong duoc hien mau - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Hiến máu là một nghĩa cử tốt đẹp, tuy nhiên, trước hết là phải bảo đảm an toàn cho người hiến máu, từ đó mới có các quy định về hiến máu. Vì hiến máu là lấy đi một lượng không nhỏ máu trong cơ thể, nhiều hơn cả một chu kỳ kinh nguyệt, do đó nếu cơ thể khỏe mạnh thì lượng máu mất này không gây ra ảnh hưởng gì cả, cơ thể có thể tự bù trừ được.

Tuy nhiên, trên một cơ thể đang yếu, đang thiếu máu thì ngược lại, cùng một lượng máu mất trên có thể gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm như tụt huyết áp tư thế, huyết áp kẹp, chóng mặt té ngã, làm nặng thêm tình trạng thiếu máu vốn có và máu của những người thiếu máu cũng không đủ “chất lượng”.

Những người có nguy cơ thiếu máu là phụ nữ có kinh nguyệt không đều, đặc biệt là cường kinh, rong kinh, đa kinh. Bạn đang có kinh, tức cũng đang mất máu rồi thì không nên hiến máu để an toàn cho chính mình.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7