Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vì sao thai phát triển bình thường và tim đập đều nhưng vẫn ra huyết nâu?

Được hỏi bởi T. T. Ngoc Ha - hatran22****@gmail.com
Quan tâm
11/07/2018 21:23
Dạ BS cho em hỏi,

Em đang điều trị bằng thuốc do BV kê nhưng vẫn ra huyết nâu mà không thấy giảm. Hôm nay là ngày thứ 3, em có đi khám lại để biết tình trạng như thế nào. Siêu âm lại thì BS nói không thấy dấu hiệu của thai tách bóc nữa, BS cũng nói thêm là thai đang phát triển bình thường và tim thai đập đều.

Vậy tình trạng của em là như thế nào ạ? Thai bị bóc tách như vậy là khi uống thuốc dấu hiệu đó có thể tự mất đi như vậy hả BS? Tình trạng của em có nghiêm trọng không mà sao cứ ra huyết vậy ạ? Em cám ơn BS nhiều.
Dọa sảy thai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Dọa sảy thai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Khi có thai ra huyết cần kiểm tra âm đạo, cổ tử cung và siêu âm xem có tụ máu sau nhau hay không.

Trường hợp của bạn có thai, ra huyết và siêu âm có tụ dịch sau nhau được gọi dọa sẩy thai. Qua theo dõi thấy, thai bạn phát triển thai tốt và hết tụ máu quanh túi thai. Bạn cứ dùng thuốc tiếp tục, nghỉ ngơi và tái khám theo hẹn.

Thân mến.


Mời tham khảo thêm:Dọa sảy thai (động thai) thường gặp ở những tuần lễ đầu của thai kỳ. Nguyên nhân có thể là sự bất thường về nhiễm sắc thể, bất đồng nhóm máu giữa mẹ và thai, một số bệnh của mẹ như sốt cao, suy tim, bệnh thận mạn tính, mất cân bằng nội tiết, các bệnh về tử cung, thai phụ bị suy nhược, làm việc quá sức, chế độ nghỉ ngơi không hợp lí, ăn uống thiếu dưỡng chất,...

Dấu hiệu là đau bụng, thai phụ cảm thấy hơi đau tức ở bụng dưới và mỏi ở vùng thắt lưng, có thể có ít dịch màu hồng nhạt hoặc vài giọt máu chảy ra ở âm đạo...


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs lan huong tu van chieu toi thu nam

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Lan Hương tư vấn chiều tối thứ năm

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 19/7, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 08983 08983 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Hầu hết vitamin và khoáng chất bổ sung không mang lại lợi ích cho sức khỏe

Đa số việc uống bổ sung các loại vitamin và khoáng chất không mang lại lợi ích sức khỏe cho người sử dụng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7