Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vì sao phần bao quy đầu ngay chỗ dây hãm còn sưng sau 5 ngày phẫu thuật?

Được hỏi bởi Trần V. T. - mrt****@gmail.com
Bác sĩ ơi,

Em có làm phẫu thuật cắt bao quy đầu và dây hãm đến nay đã được 5 ngày. Phần bao quy đầu ngay chỗ dây hãm vẫn còn sưng, chỗ khác bình thường. Không biết là có bình thường hay không ạ?
vi sao phan bao quy dau ngay cho day ham con sung sau 5 ngay phau thuat - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Khi thực hiện bất kỳ 1 cuộc phẫu nào liên quan đến dao kéo dù là tiểu phẫu hay đại phẫu thì đều phải chọn cơ sở y tế có chất lượng để đảm bảo trình độ và chất lượng của quá trình phẫu thuật. Nếu có bất thường gì hậu phẫu thì cũng có nơi uy tín để kiểm tra, tái khám.

Thông thường, vết mổ có thể sưng nhẹ trong khoảng 2-3 ngày đầu, sau đó sẽ giảm dầu. Những vết mổ phải can thiệp nhiều có thể sưng viêm lâu hơn bình thường một chút, nhưng diễn tiến thường sẽ giảm phù nề sau 3 ngày đầu. Nếu có kèm sốt, có giả mạc hoặc mủ ở vết mổ là dấu hiệu gợi ý nhiễm trùng, nên tái khám sớm em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Quy trình cắt bao quy đầu khá đơn giản, thời gian thực hiện ngắn (khoảng 20 - 30 phút), không phải nằm viện và tốc độ phục hồi nhanh hơn các phương pháp điều trị khác. Thời gian hồi phục sau cắt bao quy đầu trung bình là 5 - 7 ngày.

Mặc dù là một thủ thuật không quá phức tạp nhưng người bệnh tuyệt đối không đươc chủ quan. Trong quá trình thực hiện, vi khuẩn hoặc siêu vi khuẩn có thể xâm nhập qua vết thương gây lây nhiễm. Vì thế cắt bao quy đầu phải đảm bảo:

- Phòng mổ, trang thiết bị y tế sạch sẽ, vô trùng.
- Bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm.
- Với trẻ dưới 12 tuổi, cần được gây mê nên cắt bao quy đầu phải tiến hành trong khu phẫu thuật.

Một số đàn ông chọn phẫu thuật bao quy đầu vì họ nghĩ nếu dương vật đã cắt bao quy đầu sẽ trở nên nhạy cảm hơn và cải thiện chuyện giường chiếu. Tuy nhiên, các nghiên cứu lại nhận thấy điều này khá mâu thuẫn. Các chuyên gia nhận định dương vật có thể giảm nhẹ về độ nhạy cảm sau khi cắt bao quy đầu.

Dưới đây là một số lý do y khoa khuyến khích đàn ông nên thực hiện cắt bao quy đầu:

- Hẹp bao quy đầu: Đây là tình trạng bao quy đầu bao lấy dương vật quá chặt và khó có thể để đưa về vị trí ban đầu;
- Ung thư dương vật: Mặc dù là bệnh hiếm gặp nhưng ung thư dương vật được ghi nhận ít xuất hiện hơn khi “cậu nhỏ” được thực hiện phẫu thuật bao quy đầu;
- Bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs): Nam giới đã cắt bao quy đầu dương vật có thể giảm được nguy cơ mắc các bệnh như bị viêm loét bộ phận sinh dục, chlamydia, u nhú ở người (HPV), bệnh giang mai và loại 2 herpes (một loại virus lây lan).

Việc cắt bao quy đầu ở nam giới có thể được thực hiện nhờ lợi ích giảm được nguy cơ các bệnh STDs và HIV nhưng bạn nên nhớ, phẫu thuật cắt bao quy đầu không thể thay thế cho các biện pháp an toàn tình dục khác.

Bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định vì có thể sẽ xuất hiện những khoản chi phí phát sinh cũng như cảm giác khó chịu và các rủi ro gắn liền sau khi thực hiện phẫu thuật. Một lưu ý cần nhớ là dương vật đã cắt bao quy đầu có thể không giúp bạn cải thiện được chuyện giường chiếu.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7