Logo Alobacsi

Vì sao Omega-3 tốt cho tim?

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, axit béo omega-3 có các thành phần hóa học bảo vệ tế bào tim khỏi bị nguy hại bởi các gốc tự do.
Axit Eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA)-các thành phần có trong axit béo omega-3 thúc đẩy phản ứng chống oxy hóa trong các tế bào nội mô động mạch chủ của con người, bảo vệ DNA khỏi stress oxy hóa từ các loại oxy phản ứng (ROS).

vi sao omega 3 tot cho tim - anh 1Axit béo omega-3 cực tốt cho sức khỏe.

Cả EPA và DHA đều ngăn ngừa bệnh tim mạch. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, EPA và DHA làm giảm các loại oxy phản ứng nội bào và làm tăng các phân tử chống oxy hóa. Họ kết luận rằng, axit béo omega-3 có lợi cho hệ thống tim mạch và giúp ngăn ngừa nhiều bệnh.

Công trình này vừa được công bố trên tạp chí PLOS ONE (Mỹ).

Với những thông tin trên, bạn chắc chắn sẽ muốn biết thực phẩm nào có hàm lượng axit béo omega-3 cao.

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm như vậy và lượng axit béo bạn có thể thu được từ việc ăn chúng.

- Cá thu: loài cá nước mặn này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm mức cholesterol và cho bạn làn da tuyệt vời. Cá thu chứa 5.134 miligam axit béo omega-3 trong mỗi 100 gram cá (3,5 ounce).

- Cá hồi: có thể ăn sống hoặc hấp hoặc thậm chí nướng. Cá hồi được xem như là một thực phẩm hỗ trợ sức khỏe vì các chất dinh dưỡng khác nhau được tìm thấy trong đó. Cá hồi chứa 2.260 miligam axit béo omega-3 trong 100 gram cá (3,5 ounce).

- Dầu gan cá tuyết: loại dầu cá thiết yếu này có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chứa 2.664 miligam axit béo omega-3 trong mỗi muỗng canh dầu.

- Hàu: chứa 672 miligam axit béo omega-3 trong mỗi 100 gram hàu (3,5 ounce).

- Cá mòi: loại cá nhỏ và có nhiều chất dinh dưỡng. Cá mòi chứa 1.480 miligam axit béo omega-3 trong mỗi 100 gram cá (3,5 ounce).

- Cá cơm: chứa 2.113 miligam axit béo omega-3 trong mỗi 100 gram cá (3,5 ounce).

-Trứng cá tầm: nguồn tuyệt vời của nhiều vitamin và khoáng chất, giúp quản lý hệ thống thần kinh. Nó chứa 6.789 miligam axit béo omega-3 trong mỗi 100 gram trứng (3,5 ounce).

- Hạt Chia: chứa 4.915 miligam axit béo omega-3 trong mỗi ounce (28 gram).

- Quả óc chó: chứa 2.542 miligam axit béo omega-3 trong mỗi ounce, tức là trong khoảng bảy quả óc chó.

- Đậu nành: được trồng trong nhiều thiên niên kỷ qua và được biết là giúp điều trị bệnh tim mạch. Đậu nành chứa 1.443 miligam axit béo omega-3 trong mỗi 100 gram đậu (3,5 ounce).

Theo Thế giới Tiếp thị
Nam Thai dương_6.5-3.6

Bạn cần biết

Nghịch lý khi thuốc chống ung thư có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Một nghiên cứu mới cho thấy thuốc tamoxifen, loại thuốc chống ung thư vú do hàng ngàn phụ nữ sử dụng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung gấp đôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7