Logo Alobacsi

Vì sao người ta chán sex?

Qua những thông tin về lĩnh vực phòng the được tiết lộ trên báo chí nhiều nước, ta thử có một cái nhìn tổng quan xem vì sao người ta chán sex.

Gần đây, có những ngôi sao Hollywood có xu hướng từ chối quan hệ tình dục. Ngoài niềm đam mê nghệ thuật cuốn hút họ mạnh hơn rất nhiều so với người bình thường, họ làm như vậy còn vì nhiều lý do.

Người muốn minh oan cho danh tiếng của mình bị hoen ố vì sex. Người lại muốn gác nó lại để tập trung vào sáng tạo nghệ thuật và cũng có người chờ một tình yêu đích thực.

Ngày nay các nhà tình dục học bắt đầu nói đến sự xuất hiện của xu hướng giới tính thứ ba, còn gọi là “vô tính” – phân biệt với đồng tính và dị tính. Trong số những người đi tiên phong của trào lưu này phải kể đến ngôi sao màn bạc vừa nổi tiếng vừa giàu có Jennifer Aniston. Ngoài sự nghiệp điện ảnh, cô còn được thừa kế khách sạn hoàng gia Paris Hilton. Từ 6 tháng nay cô đã chăn đơn gối chiếc để: “Chờ một người đàn ông đến với tôi không phải chỉ để lên giường".

Trong một cuộc trả lời tạp chí GQ nhân ngày sinh lần thứ 29, cô tuyên bố: "Tôi đã quyết định sẽ không quan hệ tình dục trong thời gian ít nhất là một năm. Tôi có hôn nhưng sẽ không đi xa hơn thế. Có người nghĩ rằng tôi có thể ngủ với bất kỳ ai. Tôi sẽ cho thấy họ đã lầm".

Ca sĩ bốc lửa Lady Gaga lại từ chối tình dục vì lý do khác. Pop diva này tin rằng tình dục làm cô mất tập trung vào âm nhạc. Theo cô, sex ngốn mất quá nhiều năng lực sáng tạo. Nhưng điều này cũng không mới mẻ gì. Trước Lady Gaga hàng thế kỷ, danh họa Leonardo da Vinci đã nhiều tháng “ngủ chay” để dành hết tâm huyết cho hội họa.

vi sao nguoi ta chan sex - anh 1

Ngôi sao màn bạc Jennifer Aniston: “Chờ một người đàn ông đến với tôi không phải chỉ để lên giường"

Theo các nhà xã hội học, hiện nay trên thế giới có khoảng 3% phụ nữ phớt lờ chuyện gối chăn. Hiện tượng này từng được chuyên gia tình dục học hàng đầu Alfred Kinsey lý giải từ nửa trước thế kỷ 20 nhưng phải sang thế kỷ 21 mới được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và thuật ngữ "asexuality" (vô tính) mới xuất hiện.

Người ta cho rằng dư luận không nên quan tâm đến hành vi tình dục cá nhân của bất kỳ ai. Sử dụng thân thể mình như thế nào là quyền riêng của mỗi người. Song các nhà nghiên cứu cho rằng, từ chối “chuyện ấy” bất kể vì lý do gì cũng không phải là điều đáng tự hào bởi muốn nói gì thì nói, đó vẫn là một dấu hiệu thất bại của tình yêu. Một tình yêu đẹp thường có hai yếu tố tình cảm và tình dục.

Vậy tại sao người ta lại né tránh chuyện gối chăn? Các chuyên gia cho rằng đó có thể là hậu quả của các nguyên nhân sau:

Sợ rắc rối

Theo truyền thống, khi một người đàn ông lân la sang nhà cô hàng xóm gạ tình, đầu tiên anh ta sẽ được mời uống, sau đó nếu hợp chuyện, họ có thể lên giường, và sau nhiều lần như vậy, người phụ nữ sẽ mang thai và cô ta lôi cổ anh này đến phòng đăng ký.

Trớ trêu thay, gã đàn ông đó có định lấy cô đâu, gã chỉ định vui vẻ thôi cho nên gã phàn nàn: “Giá đừng ngủ với ai thì việc gì phải kết hôn cho mất tự do”.

Trong khi phụ nữ thường nghĩ xa hơn: anh cứ đòi lên giường nhưng nhỡ tôi có thai với anh thì sao? Chưa kể còn nhiều rắc rối khác như liệu anh có đem chuyện này khoe với bạn bè và danh dự của tôi sẽ thế nào? Nhỡ lây bệnh qua đường tình dục thì sao?

Nhiều thứ rắc rối lắm! Hóa ra “vui vẻ” với ai không đơn giản tí nào. Chẳng thà tự giải tỏa còn hơn là xây dựng mối quan hệ với một đối tác mà mình không định gắn bó suốt đời.

Sợ tình dục

Mỗi người chúng ta đều có nỗi lo ngại tiềm ẩn liên quan đến tình dục. Như không biết mở đầu chuyện này thế nào. Đồng ý ngay thì sợ người ta cho là dễ dãi, từ chối lại sợ làm họ bị mất mặt. Qua cửa ải này lại lo nhỡ đối tác thất vọng vì không được hài lòng với mình thì sao?

Người chưa có kinh nghiệm gì còn sợ gấp đôi. Tốt hơn hết là không tham gia vào trò đó khi chưa chính thức kết hôn.

Chưa gặp người xứng đáng

vi sao nguoi ta chan sex - anh 2

Ca sĩ bốc lửa Lady Gaga lại từ chối tình dục vì lý do khác, Pop diva này tin rằng tình dục làm cô mất tập trung vào âm nhạc

Không phải chúng ta không có nhu cầu nhưng vấn đề là với ai? Đâu phải ai cũng có thể đưa mình lên đỉnh? Muốn như thế phải có tình yêu. Làm chuyện ấy mà không có tình yêu thì là gì? Đó chính là những gì Jennifer Aniston nói với người tình lý tưởng một thời của cô và quyết định trở thành người mẹ đơn thân.

Do mối quan hệ xấu đi

Không ít cặp vợ chồng phàn nàn rằng chuyện ái ân của họ bây giờ đúng là “một tháng đôi lần có cũng không” nếu chưa muốn nói là nghỉ hẳn. Thứ nhất là do sống với nhau quá lâu sinh ra nhàm chán đến không buồn nói chuyện chứ đừng nói đến sex. Cặp vợ chồng nào chẳng có những lúc to tiếng, xúc phạm nhau. Những cuộc cãi cọ pha lẫn chỉ trích xem thường nhau làm cho niềm ham muốn gối chăn tàn lụi, thậm chí biến mất.

Có cặp lại quá lịch sự, “vợ chồng coi nhau như khách quý” thành ra cũng ngại động chạm vào những khu vực nhạy cảm.

Có người lại thân thiết quá đến nỗi coi nhau như ruột thịt, sống như “anh trai - em gái” cũng làm mất đi cảm xúc yêu đương. Đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh.

Theo Thế giới tiếp thị

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7