Đột quỵ

Vì sao người Nhật làm việc cật lực nhưng ít bị đột quỵ?

Người Nhật Bản nổi tiếng về cường độ làm việc cao nhất nhì thế giới, song tỷ lệ đột quỵ ở xứ Phù Tang lại rất thấp. Liệu họ có bí quyết nào khác chăng?
80% nguy cơ đột quỵ có thể phòng ngừa được bằng lối sống lành mạnh. Đây có phải là phương án an toàn nhất? Vậy lành mạnh ở đây nghĩa là sống thế nào thưa bác sĩ?

Bởi như người Nhật Bản nổi tiếng về cường độ làm việc cao nhất nhì thế giới, song tỷ lệ đột quỵ ở xứ Phù Tang lại rất thấp. Liệu họ có bí quyết nào khác chăng?


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Vì sao người Nhật ít bị đột quỵ?

Câu trả lời là vì người Nhật có thói quen bảo vệ sức khỏe rất tốt như: tập thể dục, ăn uống cẩn thận, môi trường sạch sẽ…

Ngoài yếu tố môi trường, lối sống, thực phẩm thì người Nhật sử dụng thực phẩm chức năng và tầm soát sớm khi có nguy cơ.

Theo các số liệu đã được thống kê, nước Nhật tầm soát đột quỵ và sức khỏe nhiều nhất so với các nước trên thế giới. Số lượng máy MRI 3 Tesla đứng đầu trong khu vực châu Á. Điều này cho thấy người Nhật rất quan tâm đến sức khỏe.

Người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới nhưng số bệnh nhân đột quỵ rất thấp.

TS.BS Trần Chí Cường
Giám đốc Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ
Chủ tịch Hội can thiệp thần kinh TPHCM

TÁI KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN ĐỘT QUỴ

Tiếp nối những thành công của chương trình tư vấn đột quỵ năm 2018, bắt đầu từ 1/5 đến hết tháng 12/2019, AloBacsi tiếp tục
phối hợp với nhãn hàng NattoEnzym của Công ty Dược Hậu Giang tái khởi động chuyên đề “Không còn nỗi lo đột quỵ” với tiêu chí: Tư vấn - giải đáp câu hỏi hàng ngày; Tổ chức các chương trình truyền hình trực tuyến, livestreams trò chuyện với bác sĩ về các vấn đề đột quỵ và Tổ chức các sự kiện thực tế tại các TP lớn như TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ...

Mời bạn đọc có các thắc mắc về đột quỵ, tai biến mạch máu não... gửi câu hỏi về email: tuvan@alobacsi.vn để được các bác sĩ, chuyên gia trong ngành tư vấn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

Đọc nhiều