Logo Alobacsi

Vì sao người bệnh đái tháo đường nên ăn các loại hạt?

06/02/2018 10:41
Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát bệnh đái tháo đường và ngăn ngừa các biến chứng có liên quan. Ăn hạt không chỉ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Ăn hạt giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng đái tháo đường
Ăn hạt giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng đái tháo đường

Các loại hạt chứa lượng carbohydrate thấp, nhiều protein thực vật và chất xơ, giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả. Ăn hạt có thể tác động tích cực lên mức đường huyết sau các bữa ăn.

Vì vậy, bổ sung các loại hạt vào chế độ ăn uống sẽ giúp giảm thiểu sự gia tăng lượng đường trong máu. Đây là một những loại đồ ăn nhẹ lành mạnh cho bệnh nhân đái tháo đường để giữ đường huyết ổn định trong suốt cả ngày.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các loại hạt giúp cải thiện và kiểm soát đường huyết ở những người bị bệnh đái tháo đường type 2. Điều này chứng minh rõ hơn cho việc bổ sung các loại hạt vào chế độ ăn uống chính là một cách lành mạnh để kiểm soát và phòng ngừa bệnh đái tháo đường.

Các loại hạt không chỉ có chỉ số đường huyết (GI) thấp mà còn giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. Điều này có thể hạn chế cảm giác thèm ăn và ngăn ngừa bạn ăn nhiều đồ ăn vặt không lành mạnh.

Các loại hạt cũng giúp bạn điều chỉnh lượng calorie tổng thể, giúp duy trì trọng lượng cơ thể ổn định, ngăn ngừa nguy cơ thừa cân, béo phì. 

Một số loại hạt người bệnh đái tháo đường nên ăn bao gồm: Hạt điều, hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ, lạc... Bên cạnh đó, người bệnh đái tháo đường có thể sử dụng thêm các sản phẩm chứa khổ qua, dây thìa canh, tường thuật, tảo Spirulina... để ổn định đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng liên quan.

Theo Trần Lưu - Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+

Click chọn theo tỉnh, thành

Đối tác

Hỗ trợ 24/7