Nam giới

Vì sao đàn ông dễ bị "gãy súng"?

Gãy súng là cách ví von khi bị gãy dương vật. Nếu bệnh nhân không được phẫu thuật kịp thời sẽ khiến dương vật bị xơ hóa, hoại tử và mất luôn “bản lĩnh đàn ông”.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

“Gãy súng” là cách nói cho dễ hiểu, thực ra đây là hiện tượng vỡ mạch máu ở thể hang (mạch máu đưa máu của cơ thể dồn xuống, giúp dương vật cương cứng).

Khi bị gãy dương vật, máu thoát ra ngoài khiến dương vật sưng phù, tím đen. Nếu không được phẫu thuật giải áp lượng máu thoát ra kịp thời thì sẽ khiến dương vật bị xơ hóa, hoại tử, và gây liệt dương, mất luôn “bản lĩnh đàn ông”.

Chức năng của dương vật là sinh dục và thoát nước tiểu qua trung gian niệu đạo. Lưu lượng máu vào động mạch dương vật tăng cao gấp 20 lần bình thường và áp lực trong hang huyết mạch tăng tới 160 - 180 mmHg khi dương vật cương cứng. Vì vậy, một khi của quý bị thương tích dễ gây xơ hóa, trầm trọng hơn có thể để lại di chứng bất lực hay dương vật bị cong.

Các nguyên nhân chính hiện nay đa số thường do chính bệnh nhân tự "bẻ súng" của mình. Đặc biệt là những người trẻ, sáng ngủ dậy dương vật cương cứng và lớn hơn bình thường khiến họ bối rối, mắc cỡ bèn tự tác động bằng cách uốn, bẻ.

Khi súng bị gãy, bệnh nhân nên đến khoa nam học kịp thời để được điều trị đúng. Tuyệt đối không nên che giấu hoặc tự chữa trị.

Hầu hết các bệnh viện đều có khoa nam học như Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nhân dân 115,... Trong đó, Bệnh viện Bình Dân là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nam khoa và y học giới tính tại Việt Nam.

Facebook BS Mai Bá Tiến Dũng
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • dau cau nho moc mun nho li ti nguyen nhan la gi

  Đầu "cậu nhỏ" mọc mụn nhỏ li ti nguyên nhân là gì?

  Từ khi tuột bao da quy đầu khi dậy thì khoảng 14 tuổi, em phát hiện ở rìa đầu dương vật có nhiều hạt li ti như thịt, đến nay 23 tuổi vẫn không có gì ảnh hưởng. Không rõ đây là gì, vì em đọc thấy có một số thông tin là bệnh sùi mào gà, nhưng lúc phát hiện em mới dậy thì và chưa từng quan hệ, đến nay thì những hạt li ti này cũng không phát triển thêm hay có biểu hiện gì bất thường. Mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn.
  06/09/2019 11:51 Nam giới
 • sau khi mo thoat vi ben bao lau thi duoc nhau

  Sau khi mổ thoát vị bẹn bao lâu thì được "nhậu"?

  Cho em hỏi em đã mổ thoát vị bẹn 3 tuần rồi, cảm nhận sức khoẻ đã ổn định, chỉ có vết mổ cảm giác vẫn chưa hoàn toàn liền hẳn. Vậy em phải kiêng rượu đến khi nào ạ? Em không nghiện rượu nhưng do em làm công việc kinh doanh nên việc hạn chế rượu cũng ảnh hưởng tới công việc của em.
  05/09/2019 15:37 Nam giới
Đọc nhiều