Logo Alobacsi

nattoenzym_floating

Vì sao bị vàng da?

Da tôi hơi vàng, mắt bình thường. Vậy tôi có bị gì về gan không?
Thưa bác sĩ,

Dạo gần đây người nhà bảo da tôi hơi vàng, tôi đi khám bệnh thì đi BS chỉ cho tôi xét nghiệm Hbs Ag, Anti Hbs Ag và men gan, kết quả là Hbs Ag là âm tính, anti Hbs Ag là dương tính, men gan tốt bảo là không sao. Nhưng đến nay da tôi vẫn hơi vàng, mắt thì bình thường. Vậy tôi có bị gì về gan không? Cảm ơn AloBacsi!      


(Phan Thanh Long - kito…@gmail.com)

vi sao bi vang da - anh 1Ảnh minh họa

Chào bạn,

Bạn xét nghiệm siêu vi B âm tính có nghĩa là bạn không bị nhiễm siêu vi B, ngoài ra bạn có thể bị những bệnh gan khác. Về nước da của bạn, tôi không thấy trực tiếp nên không biết như thế nào, nếu có vàng da thì trị số Bilirubin trong máu phải tăng cao. Ngoài ra, có một số người nhìn thấy nước da thâm đen có thể là do tình trạng ứ sắt thì đó là một bệnh lý. Một số bệnh lý về rối loạn nội tiết có thể làm da bị nám. Nói chung, có rất nhiều vấn đề cần phải tìm mới xác định được tình trạng bệnh của bạn.

TS.BS Phạm Thị Thu Thủy
Trưởng khoa Gan, Trung tâm Y hoa Medic (Hòa Hảo)

Từ ngày tháng 10/2015, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương và BS.CK2 Trần Ánh Tuyết tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


vi sao bi vang da - anh 2

Click chọn theo tỉnh, thành

Kỳ nghỉ Tết, mẹ nên chuẩn bị những loại thuốc nào cho con?

Dịp Tết, bạn đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc như hạ sốt, bù nước, táo bón, nhỏ mắt, mũi,... cho trẻ để đề phòng những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7