Tai - Mũi - Họng

Vì sao bị đau rát, khó chịu khi đeo tai nghe?

Dạo gần đây khi dùng tai nghe chỉ khoảng 5 phút thì phần tai bên trái bắt đầu cảm thấy khó chịu, đau nhẹ và nóng rát, còn tai phải hoàn toàn bình thường.
Thưa bác sĩ,

Một tháng trước em có mua cái tai nghe dạng lớn có thể đeo bít cả lỗ tai. Khi mua về nghe rất tốt, đeo lâu thấy cũng không sao (khoảng 5-6 tiếng) nhưng dạo gần đây khi dùng tai nghe chỉ khoảng 5 phút thì phần tai bên trái bắt đầu cảm thấy khó chịu, đau nhẹ và nóng rát, còn tai phải hoàn toàn bình thường. Xin hỏi BS tai em bị làm sao? Em xin cám ơn!


(Hồng Phúc )
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn Hồng Phúc thân mến,

Khi bạn đeo tai nghe dạng chụp ôm bít cả tai, toàn bộ năng lượng âm thanh phát ra hầu như truyền hết vào tai trong, lâu ngày gây ảnh hưởng tới tế bào thần kinh thính giác, dẫn tới giảm sức nghe. 

Khi đeo tai nghe trong nhiều giờ liền, làm cho tuần hoàn vành tai, ống tai bị ảnh hưởng, dần dần những vùng này bị tổn thương. Do đó, bạn cảm thấy khó chịu, mặc dù bây giờ bạn chỉ đeo trong vài phút. 

Với thiết bị này, bạn không nên lạm dụng, không nên đeo lâu một lúc, không nên dùng thường xuyên. Nếu đây là dụng cụ phục vụ học tập, bạn nên phân bố giờ học, giờ giải trí, giờ nghỉ ngơi và thể dục thể thao thật khoa học, hợp lý nhé.

 Chúc bạn mạnh khỏe, học tật tốt!

BS-CK1 TMH Nguyễn Hồng Dũng - AloBacsi.vn

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật