Logo Alobacsi

Vì sao bị đau ở xương hàm mỗi khi nhai, há miệng…?

Khoảng hơn một tuần nay, em bị đau ở xương hàm bên trái. Mỗi khi nhai, há miệng, hắt xì hơi hay ngáp ngủ đều bị đau.
Em đã gặp BS răng hàm mặt, sau khi nghe em kể triệu chứng bệnh, BS kết luận em bị loạn năng thái dương hàm mà không cần chụp phim hay xem xét gì. BS nói chỉ cần tránh ăn đồ ăn dai và cứng bệnh sẽ tự khỏi. Em rất lo lắng. Mong BS cho em lời khuyên. Em cảm ơn. (Le Thi - chuyen…@gmail.com)

vi sao bi dau o xuong ham moi khi nhai ha mieng - anh 1Ảnh minh họa

Chào bạn,
 
Loạn năng khớp thái dương hàm là một hội chứng trong đó khớp thái dương hàm không hoạt động trơn tru, như vậy BS đã chẩn đoán đúng tình trạng của bạn.
 
Bệnh này có thể nguyên nhân gây ra là do cơ, khớp, stress hoặc có một bất thường ở khớp cắn hai hàm răng. Muốn chữa bệnh này trước hết phải xác định được nguyên nhân là gì.
 
Hiện nay có rất ít nơi có thể chữa bệnh này bạn có thể liên hệ các BV Răng - hàm - mặt hoặc khoa Răng - hàm - mặt của các trường Đại học mới cố các BS chuyên về bệnh này.
 
Nếu bạn chưa thể đi khám được ngay thì nên cố gắng ăn thức ăn mềm để khớp không phải làm việc quá nhiều, đồng thời giảm thiểu các căng thẳng trong công việc họ tập nếu có (nghe nhạc nhẹ nhàng trong lúc làm việc là một cách giúp bạn thư giãn).

BS Đoàn Khánh Ngọc

Bạn cần biếtTự ý sử dụng thuốc chống say tàu xe có thể làm rối loạn chức năng gan, thận

Hiện đang vào mua du lịch, nhiều người do sợ say xe nên đã tự ý mua thuốc chống say tàu xe để uống nhưng theo các bác sĩ không nên lạm dụng loại thuốc này.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7