Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vết sạm da lan rộng, đậm màu, không ngứa, điều trị như thế nào?

Được hỏi bởi Hau cute - haucute****@gmail.com
09/03/2018 17:14
Thưa BS,

Cháu có 1 vết sạm bên ngực trái. Ban đầu nó nhỏ, cháu tưởng bẩn nên đi tắm làm sạch nhưng vì tác động bên ngoài nhiều nó càng lan ra thêm, đến giờ thì bị sạm nâu rõ rệt.

Tưởng là cái bớt thông thường nên cháu cứ để đấy, vài năm gần đây thì nó càng lớn dần và đen sạm, không ngứa, nhìn rất mất mỹ quan và ngày càng lớn thêm. Cháu phải làm gì đây ạ? Nếu cháu tác động mạnh khi tắm để cố cho hết vết sạm đấy thì mới rát thôi ạ. Mong AloBacsi xem giúp cháu. Cháu cảm ơn nhiều ạ.
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp


Chào bạn,

Tăng sắc tố da hay còn gọi là sạm da có nhiều nguyên nhân, có thể do di truyền, do rối loạn chuyển hóa, nội tiết, hóa chất - thuốc, sau nhiễm khuẩn hay viêm, các khối u sắc tố...

Tuy nhiên, do vị trí xuất hiện sạm da không đặc trưng (ở vùng ít tiếp xúc ánh nắng), lại ngay gần nách nên có khả năng sạm da sau viêm nhiễm, thường gặp nhất là nhiễm nấm (hắc lào, lang ben…).

Bạn nên tới khám trực tiếp bác sĩ Da liễu để tìm nguyên nhân và lựa chọn phương án điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9 BS Trần Anh Tuấn tư vấn sản phụ khoa, BS Tố Uyên và BS Lan Hương tư vấn nội tổng quát, BS Đoàn Mạnh Khải tư vấn làm đẹp và giao lưu trực tuyến với trưởng khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115.

Click chọn theo tỉnh, thành

Đối tác

Hỗ trợ 24/7