Nam khoa

Vết khâu nới dây thắng bị sưng và chảy nước vàng có nguy hiểm không?

Dạ thưa BS, Em cắt bao quy đầu và nới dây thắng đến nay cũng được 1 tuần. Hôm nay em thấy ở chỗ khâu nới dây thắng bị chảy nước vàng và vẫn bị sưng. Như vậy có bị sao không ạ?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Vết khâu nới dây thắng bị sưng và chảy nước vàng. ẢNh minh họa - Nguồn Internet
Vết khâu nới dây thắng bị sưng và chảy nước vàng. ẢNh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sau phẫu thuật kéo dãi hãm dương vật, tình trạng sưng nề và chảy dịch ít có thể diễn ra trong vài ngày đầu. Nếu can thiệp sâu và rộng hơn thì có thể kéo dài tới tối đa 2 tuần.

Tuy nhiên, nếu vết thương trước đó đã ổn định, nay đột ngột sưng to, chảy dịch nhiều hoặc dịch có mùi hôi, dịch mủ thì đây là dấu hiệu của nhiễm trùng. Lúc này bạn cần phải tái khám sớm hơn để BS đánh giá lại và xem xét kê toa kháng sinh để vết thương chóng lành nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Dây hãm bao quy đầu còn được gọi là hãm quy đầu hoặc phanh hãm quy đầu. Nó là dải niêm mạc có hình chữ Y ngược, nằm ở mặt dưới quy đầu và được nối liền giữa quy đầu với lớp da quy đầu.

Dây hãm bao quy đầu có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên thân dương vật. Khi “cậu nhỏ” cương dương thì lớp da này sẽ căng ra và hơi đau bởi vùng da này rất nhạy cảm, nơi tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác.

Những người bị hẹp bao quy đầu thường hay bị dây thắng ngắn, nhưng vẫn có những trường hợp không hẹp quy đầu mà dây thắng vẫn ngắn. Người có dây thắng ngắn khi dương vật cương sẽ dễ đứt, điều này có thể xảy ra bất cứ lần giao hợp nào chứ không nhất thiết là lần đầu.

Khi đứt dây thắng, sẽ làm dương vật xẹp nhanh do ức chế tâm lý. Trong trường hợp nếu niêm mạc chỉ rách nhẹ, có thể chảy ít máu và sẽ để lại sẹo nhỏ khiến chủ nhân cảm thấy không thoải mái khi giao hợp. Hơn nữa, tổn thương này sẽ làm cho nam giới lo lắng hoặc kém hưng phấn trong những lần quan hệ tình dục sau. Nếu rách sâu kèm đứt động mạch của dây thắng, nạn nhân sẽ mất nhiều máu và cần đến bệnh viện khâu lại. Chỉ cần gây tê tại chỗ, bác sĩ niệu khoa sẽ khâu lại chỗ rách.

Phẫu thuật tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự tinh tế, vì nếu khâu không khéo có thể làm dây thắng bị rút ngắn lại, có cục xơ làm dễ bị rách trở lại. Nếu bệnh nhân không đến ngay bác sĩ để được khâu lại dây thắng thì vết rách cũng tự lành sau mấy ngày đau rát nhưng sẽ để lại sẹo và làm rút ngắn dây thắng. Khi dây thắng bị ngắn, sẽ dễ bị rách ở những lần giao hợp sau, cũng như có thể gây ra cảm giác khó chịu, ức chế tâm lý khi giao hợp.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường