Lão khoa

Vệ sinh răng miệng kỹ, giảm nguy cơ mắc Alzheimer

Đánh răng thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh Alzheimer, một nghiên cứu mới đây cho thấy.
Vệ sinh răng miệng kém dễ dẫn đến chứng viêm nướu. Các vi khuẩn liên quan đến viêm nướu có thể thúc đẩy sự phát triển các vấn đề về trí nhớ, thậm chí còn mang lại nhiều tác dụng tệ hơn cho những ai đang mắc bệnh Alzheimer.

Đánh răng kỹ, thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Slashgear.

Được biết, viêm nướu là một tình trạng khá phổ biến liên quan đến nướu bị sưng, đỏ và kích thích gây đau. Tình trạng này là hậu quả của sự tích tụ mảng bám liên quan đến vi khuẩn sản sinh độc tố; những chất độc này lần lượt kích thích nướu, gây ra các vấn đề liên quan đến viêm nướu.

Các chuyên gia tại Trường Đại học Bergen (Na Uy) phát hiện, vi khuẩn gây viêm nướu có thể xâm nhập vào não của bệnh nhân. Một loại protein do vi khuẩn này tạo ra sẽ phá hủy các tế bào thần kinh trong não, dẫn đến chứng mất trí nhớ và tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Theo Thế Giới Tiếp Thị

Tin liên quan

 • benh alzheimer dang gia tang dang ke o viet nam

  Bệnh Alzheimer đang gia tăng đáng kể ở Việt Nam

  Tại Hội thảo “Sa sút trí tuệ trong bối cảnh già hóa dân số”, do Viện sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chiều 9/4 tại Hà Nội, TS. Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần cho biết, tỷ lệ bệnh Alzheimer ở Việt Nam đang gia tăng đáng kể.
  10/04/2019 09:56 Lão khoa
 • lam the nao de giam nguy co mac benh alzheimer

  Làm thế nào để giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer?

  Alzheimer là bệnh thoái hóa não, khiến người bệnh mất trí nhớ không phục hồi. Bởi vậy, ngăn ngừa bệnh là vấn đề vô cùng quan trọng. Để giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, bạn nên thực hiện ngay những cách như dưới đây.
  09/04/2019 10:48 Lão khoa

Mới cập nhật