Logo Alobacsi

Vệ sinh răng miệng kỹ, giảm nguy cơ mắc Alzheimer

Đánh răng thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh Alzheimer, một nghiên cứu mới đây cho thấy.
Vệ sinh răng miệng kém dễ dẫn đến chứng viêm nướu. Các vi khuẩn liên quan đến viêm nướu có thể thúc đẩy sự phát triển các vấn đề về trí nhớ, thậm chí còn mang lại nhiều tác dụng tệ hơn cho những ai đang mắc bệnh Alzheimer.

ve sinh rang mieng ky giam nguy co mac alzheimer - anh 1Đánh răng kỹ, thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Slashgear.

Được biết, viêm nướu là một tình trạng khá phổ biến liên quan đến nướu bị sưng, đỏ và kích thích gây đau. Tình trạng này là hậu quả của sự tích tụ mảng bám liên quan đến vi khuẩn sản sinh độc tố; những chất độc này lần lượt kích thích nướu, gây ra các vấn đề liên quan đến viêm nướu.

Các chuyên gia tại Trường Đại học Bergen (Na Uy) phát hiện, vi khuẩn gây viêm nướu có thể xâm nhập vào não của bệnh nhân. Một loại protein do vi khuẩn này tạo ra sẽ phá hủy các tế bào thần kinh trong não, dẫn đến chứng mất trí nhớ và tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Theo Thế Giới Tiếp Thị

Bạn cần biếtCác loại thuốc dễ gây dị ứng

Các tai biến khi sử dụng thuốc hay gặp và có rất nhiều dạng, trong đó có dị ứng thuốc. Loại thuốc nào cũng có thể gây dị ứng và dị ứng thuốc có thể xảy ra với bất cứ ai.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7