Logo Alobacsi

Tặng bạn đọc AloBacsi 500 vé tham dự hội thảo ung thư miễn phí

Quan tâm
01/09/2017 21:37
Hơn 1,2 triệu lượt đọc chuỗi 40 bài, câu tư vấn của TS.BS Phan Minh Liêm trên AloBacsi trong năm vừa qua.
Từng ngày, từng ngày, số lượt đọc cứ tăng dần và đều.

Đơn giản vì các thông tin TS.Phan Minh Liêm -
người 4 lần được vinh danh tại Viện ung thư  MD Anderson Hoa Kỳ - chia sẻ đặc biệt thiết thực và cần thiết trong cuộc chiến chống lại căn bệnh mang tên Ung thư.

Anh vừa giúp mọi người hiểu đúng, để tự bảo vệ mình, phòng ngừa bệnh (Bài: “Thay đổi những thói quen nhỏ có thể giảm 2/3 nguy cơ ung thư, Những phương pháp giảm nguy cơ ung thư hiệu quả) và cả những lời khuyên xác đáng cho người đang bị bệnh. Bí quyết làm sao sống khỏe, sống lâu và sống vui để đẩy lùi căn bệnh quái ác này. (Bài: Sau hóa trị, xạ trị không nên ép bệnh nhân ăn nhiều; Bài: Người ung thư không nên ăn các món chiên trên lửa lớn...).


Gần tròn 1 năm kể từ hội thảo ung thư do Cổng thông tin Sức khỏe AloBacsi.vn cùng Tạp chí khoa học đa ngành trực tuyến - Vietnam Journal of Science đồng tổ chức. Với chủ đề “Những giải pháp giảm nguy cơ ung thư hiệu quả”, TS Liêm đã trao đổi 2 vấn đề chính, đó là: Sự nguy hiểm - cơ chế phát sinh ung thư và những giải pháp tầm soát, phòng ngừa ung thư hiệu quả”.

(Bài: TS Phan Minh Liêm và hội thảo ung thư: Câu chuyện của 4 tiếng đồng hồ và 300 khách mời).


Hơn 300 bệnh nhân và thân nhân người bệnh theo dõi buổi trò chuyện của TS Phan Minh Liêm vào tháng 10/2016

Năm nay, TS Phan Minh Liêm lại trao tặng bạn đọc AloBacsi 500 vé tham dự hội thảo dành cho bệnh nhân ung thư và người thân.

Lần này, bên cạnh TS Phan Minh Liêm, còn có các diễn giả là những chuyên gia ung thư giỏi của Hoa Kỳ với 2 nội dung chính: Những phương pháp mới trong điều trị ung thư và Giúp đỡ bệnh nhân ung thư.

Chương trình tổ chức tại Nhà văn hóa thiếu nhi TPHCM (36 Lê Quý Đôn, Phường 7, Quận 3, TPHCM) từ 8g-12g sáng ngày 8/9/2017.


Tham dự chương trình hoàn toàn miễn phí và đây là một cơ hội để bệnh nhân và người thân cập nhật những phương pháp mới nhất trong điều trị ung thư và trao đổi về những quan tâm, lo lắng trong quá trình điều trị.

Kính mời bạn đọc quan tâm đăng ký nhận vé miễn phí từ Cổng thông tin Sức khỏe Alobacsi.vn.


Trương Thanh Thủy

Sáng kiến tổ chức hội thảo này, từ nữ hoàng khởi nghiệp Trương Thanh Thủy - được Tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong “50 phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017” ở lĩnh vực hoạt động xã hội.

Từ một Trương Thanh Thủy hoàn toàn khoẻ mạnh, say sưa với rất nhiều dự án khởi nghiệp thành công trải dài từ Việt Nam tới Mỹ, có những startup được các công ty lớn mua lại với giá hàng triệu USD - ở tuổi 32 phải vào cấp cứu vì bị tràn dịch phổi thì - phát hiện ra tế bào ung thư đã di căn vào giai đoạn cuối.

Bất ngờ. Choáng váng. Sốc. Nhưng chị quyết không đầu hàng.

“Nếu đời ném cho bạn căn bệnh ung thư, hãy biến nó thành một ý tưởng khởi nghiệp” - Nói là làm, chưa ra khỏi giường bệnh chị đã khởi động dự án Salt Cancer Initiative.

Xác định ngay từ đầu, Salt Cancer Initiative là tổ chức phi lợi nhuận nhằm cập nhật  thông tin, cũng như giới thiệu những bác sĩ đầu ngành cho bệnh nhân ung thư.

Bởi cũng là người bệnh ung thư giai đoạn cuối, chị hiểu tâm lý, đồng cảm và khát khao đồng hành, sẻ chia kinh nghiệm, thêm niềm tin vào cuộc sống cho những người bị bệnh ung thư gõ cửa.

“Ung thư là một căn bệnh nan y nhưng nếu bạn tìm được đúng nơi, đúng người thì phần trăm cơ hội được sống là cao hơn rất nhiều”, Thủy chia sẻ.

Mời bạn có nhu cầu tham dự hội thảo đến nhận vé tại địa chỉ: 60/13 Vạn Kiếp, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Hoặc liên lạc đăng ký nhận vé qua số điện thoại: 08983 08983.

Thời gian nhận vé: Bắt đầu từ ngày 2/9 - cho đến khi hết vé 

Trân trọng kính mời.

    NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO SÁNG 8/9

8:00: Đón khách và đăng ký

8:30 - 8:45: Diễn văn khai mạc - PGS.TS.BS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K Hà Nội, Viện trưởng Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Quốc gia

8:45 - 09:15 am: Diễn văn - GS.BS Stephen Hahn, Phó Chủ tịch & Giám đốc Điều hành Trung tâm ung thư MD Anderson, Houston, Texas, Hoa Kỳ

9:15 - 10:15:  Tọa đàm: Những tiến bộ trong điều trị ung thư

Chủ tọa: PGS BS Nguyễn Quỳnh Như (MD Anderson)
Diễn giả:
- GS.BS Merrick Ross (MD Anderson)
- GS.BS Christopher Crane (Memorial Sloan-Kettering Cancer Center)
- PGS.BS Mouhammed Habra (MD Anderson)
- GS.BS Stella Kim (UT Medical School at Houston)
- GS.BS Andrew Lee (Texas Proton Therapy Center)

10:15 - 10:30 am:  Nghỉ giải lao

10:30 - 10:50 am: Thuyết trình: Kỷ nguyên mới của Y học chuẩn xác và phương pháp giải mã gien trong điều trị ung thư - TS Phan Minh Liêm (MD Anderson)

10:50
- 11:20 am: Thuyết trình: Ứng dụng khoa học cơ bản trong điều trị và kiểm soát bệnh ung thư - GS TS Peter Kuhn - USC Michelson Center of Convergent Bioscience

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Kem đánh răng, xà phòng gây tình trạng lờn thuốc

Triclosan - thành phần phổ biến trong kem đánh răng và xà phòng rửa tay, có thể gây ra tình trạng kháng kháng sinh, theo nghiên cứu mới của trường Đại học Queensland.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7