Logo Alobacsi

Chúc mừng sản phẩm DR LOAN được vinh danh “Tự hào lao động trí tuệ Việt Nam”

24/04/2017 17:17
4 ngày sau khi AloBacsi ký kết thỏa thuận hợp tác phân phối sản phẩm DR LOAN, ngày 22/4, ứng dụng sáng chế ghế DoctorLoan đã được Thủ tướng vinh danh “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”.
Nhằm cổ vũ động viên công nhân viên chức - lao động toàn quốc phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả lao động khẳng định vai trò của công nhân, Tổng LĐLĐ đã tổ chức chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” để lựa chọn và vinh danh bàn tay tài hoa, tình yêu nghề nghiệp và trí tuệ của người lao động.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng các sản phẩm, sáng chế được làm ra bằng chất xám và trí tuệ Việt Nam. Gian hàng trưng bày của BS Loan được Thủ tướng Chính phủ ghé thăm quan.

Cụ thể, chương trình lựa chọn, trưng bày và vinh danh các sản phẩm xuất sắc tiêu biểu do chính người lao động trong doanh nghiệp sáng tạo hoặc trực tiếp hoàn thiện và sản xuất. Năm 2017, 30 sản phẩm được lựa chọn trưng bày dịp này được chọn ra từ 80 sản phẩm đề cử.

BS Phạm Thị Kim Loan tu nghiệp tại Pháp, Mỹ. Bà dành nhiều năm nghiên cứu các bệnh về cột sống và khung xương con người.

Các sản phẩm do bà sáng chế mang nhãn hiệu DoctorLoan được đăng ký bảo hộ độc quyền trên toàn thế giới. Sản phẩm được xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, Anh, Pháp… và được đánh giá rất cao.


Trong đó, ứng dụng sáng chế ghế DoctorLoan của BS Phạm Thị Kim Loan (Phòng khám Đức Phúc) về phòng bệnh và chữa bệnh cột sống cho cộng đồng được xếp thứ 6 trong 30 sản phẩm được vinh danh.

Cũng tại buổi lễ này, BS Loan vinh dự là người được chọn đọc tham luận về bệnh nghề nghiệp trước Thủ tướng và 2.000 công nhân lao động.

“Chiếc ghế sai tư thế giết chết con người”

Bà đã trích dẫn lời GS.BS Nabil A Ebraheim - Chủ tịch bác sĩ trưởng khoa ngoại chỉnh hình của University of Toledo Medical Center Hoa Kỳ cho thấy: “Tư thế ngồi là tư thế gây nguy cơ thoát vị đĩa đệm và tổn thương cột sống cao nhất trong tất cả các tư thế của con người bao gồm: đi, đứng, ngồi, nằm. Nhất là khi ngồi khom lưng chồm về phía trước để làm việc đưa đến sự tăng vọt áp lực trên đĩa đệm của cột sống”.


Trong cuộc sống thường ngày, khi chúng ta sinh hoạt, làm việc sẽ cúi lưng, đầu cổ thường xuyên hoặc đứng liên tục, ngồi chồm hổm, ngồi bệt làm thay đổi hình dáng cột sống cổ, lưng gây bệnh cột sống. Hoặc với người lao động làm việc nhiều giờ phải ngồi trên ghế không có lưng tựa, từ đó uốn cong và gù lưng gây đau mỏi lưng, đau đầu gối do bệnh cột sống. Những tình trạng này kéo dài lâu ngày làm giảm hoặc mất sức lao động.

BS Phạm Thị Kim Loan được tôn vinh trong top 10 "Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam" và được Thủ tướng trao tặng bằng khen
BS Loan nhấn mạnh: “Hiện nay, khẩu hiệu đang được thế giới chia sẻ là “Chiếc ghế giết chết con người” và “Ngồi độc hại như thuốc lá” bởi ngồi làm tổn thương lớn đến xương. Những chiếc ghế thông thường không có lưng tựa, không ôm sát cơ thể, mặt ghế phẳng ngồi lâu sẽ trượt mông ra trước gây ép cột sống, chèn ép đĩa đệm. Nếu ngồi càng nhiều sẽ càng biến dạng khung xương chậu, cột sống. Tình trạng này thường gặp nhất ở người lao động, học sinh, sinh viên.   

Việc chúng ta tập ngồi đúng sẽ giúp cột sống cổ - ngực - lưng - xương chậu luôn được bảo vệ ở hình dạng bình thường. Đĩa đệm không bị chèn ép quá nhiều và lâu gây thoát vị đia đệm. Phủ tạng hoạt động tốt do không bị chèn ép do xương vẹo lệch và máu lên não tốt”.

Từ thực trạng này, BS Loan đi sâu nghiên cứu và hình thành ý tưởng tạo các sản phẩm ghế ngồi, gối cổ, gối lưng, đệm ngồi… mang nhãn hiệu DoctorLoan giúp điều chỉnh và bảo vệ khung xương, đặc biệt là cột sống mà không cần sử dụng thuốc hay phẫu thuật.

Ví dụ như chiếc gối lưng giúp điều chỉnh cột sống lưng về độ cong bình thường, giảm đơ cứng cột sống lưng, giảm đau thắt lưng, mông, đùi, đầu gối… mà không dùng thuốc. Gối cổ thì điều trị hiệu quả các triệu chứng đơ cứng cổ, đau nhức, đau đầu dữ dội hoặc âm ỉ kéo dài, mất ngủ triền miền, mệt mỏi suy nhược kéo dài, giảm mất khả năng làm việc, học tập…

Hay chiếc ghế lưng do BS Loan sáng chế có cấu tạo đặc biệt, với phần lưng cong và lõm, phù hợp với đường cong sinh lý của cột sống, xương chậu, dễ sử dụng, điều chỉnh được khoảng cách theo ý muốn của người dùng mà vẫn ngồi đúng tư thế. Sản phẩm này có thể giúp những người bị trượt, gù, vẹo cột sống trở về trạng thái gần như hoặc như ban đầu, giúp giảm đau và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ghế DoctorLoan thuộc top 6 trong 30 sản phẩm được vinh danh

Các tư thế đúng khi làm việc để người lao động không bị ảnh hưởng cột sống

Trước khi kết thúc bài tham luận tại “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”, BS Loan còn hướng dẫn người lao động các tư thế đúng nhằm tránh tàn tật do bệnh cột sống.

Theo BS Loan, khi khiêng vác cần đứng dối diện và sát đồ vật mà chúng ta muốn bưng lên. Khuỵu gối để hạ thân mình xuống khi muốn đặt xuống đất, nhặt hay bê  một vật từ dưới đất.

Tư thế đứng đúng là đứng thẳng, đầu - cổ- lưng thẳng hàng, không ưỡn bụng, thả lỏng cơ và đứng trụ đều trên cả hai chân. Nếu mỏi, hãy co nhẹ một gối và đứng trên chân kia, lát sau đổi bên. Người lao động tránh đứng quá lâu gây co cứng co lưng và không đứng chân hình chữ V, bàn chân song song nhau.

“Tư thế ngồi đúng là ghế có lưng tựa vững chắc và thẳng, mặt ghế có nệm để ngồi vững, không trượt mông ra trước hoặc sau. Bàn chân chạm đất, vuông góc với cẳng chân. Cẳng chân vuông góc với đùi. Đùi vuông góc với trục cơ thể. Vai thả lỏng. Bố trí bàn đủ cao để khỏi cúi đầu khi làm việc. Làm việc khỏang 45 phút, cần đứng dậy đi lại giải lao, để không gây chèn ép đĩa đệm” - BS Loan cho biết.

>> AloBacsi chính thức trở thành kênh phân phối sản phẩm DR LOAN

Phương Nguyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn
  • Từ khóa:

Danh bạ ngành y

Nấm mỡ

Sử dụng kháng sinh khi mang thai: Những lưu ý cần thiết

Các loại thuốc được sử dụng để chống lại tình trạng nhiễm vi khuẩn được gọi là kháng sinh, dùng để chống nấm được gọi là thuốc chống nấm và dùng để chống virus được gọi là thuốc kháng virus.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7