Logo Alobacsi

BV Nhân dân 115 chính thức ký hợp tác truyền thông với AloBacsi

Quan tâm
29/08/2017 13:44
Sáng 29/8, diễn ra lễ ký hết hợp tác truyền thông giữa BV Nhân dân 115 TPHCM và Cổng thông tin sức khỏe AloBacsi trong không khí ấm áp, thể hiện tình cảm, sự trân trọng giữa hai đối tác.
Trong thời đại truyền thông phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thế giới trở nên phẳng hơn bao giờ hết.

Nếu trước đây, người ta tôn thờ chủ nghĩa “Đèn nhà ai nấy rạng” thì bây giờ, câu ngạn ngữ ai ai cũng thuộc nằm lòng chính là: “Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”.

Hợp tác - Dựa vào thế mạnh của nhau - cùng phát triển là con đường giúp hai đơn vị “đi xa, bay cao hơn”.

Đó cũng chính là lý do của sự hợp tác giữa BV Nhân dân 115 và Cổng thông tin sức khỏe AloBacsi.


Các thành viên Ban giám đốc cùng các trưởng khoa của BV Nhân dân 115 tại lễ ký kết

Tham dự buổi lễ, về phía BV Nhân dân 115 có đầy đủ các thành viên trong Ban giám đốc. Đứng đầu là Thầy thuốc Ưu tú TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc bệnh viện.

3 Thầy thuốc ưu tú, cùng là Phó giám đốc bệnh viện là TS.BS Nguyễn Đình Phú, BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh, TS.BS Đỗ Quốc Huy cùng các trưởng khoa, phòng của bệnh viện đều có mặt chứng kiến sự kiện quan trọng này.

Đại diện Cổng Thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi có nhà báo Hồng Tâm - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành và nhà báo Thái Dung - Phó Giám đốc cùng đông đảo biên tập viên của Công ty Cổ phần truyền thông Hạnh Phúc.


Nhà báo Hồng Tâm chia sẻ về tâm huyết và cả niềm tự hào khi AloBacsi có hơn 100 đối tác tin cậy sau 7 năm thành lập
Trong nhiều năm qua, BV Nhân dân 115 là cánh chim đầu đàn của Sở Y tế TPHCM với hơn 2.000 nhân sự. Trong đó không ít người là tinh hoa quý giá của ngành Y. Hằng ngày, hàng giờ “2.000 thủy thủ trên con tàu 115” làm việc không ngừng nghỉ để chiến đấu và giành giật từng sinh mạng quý giá.

Chia sẻ tại buổi lễ, đại diện Cổng thông tin Sức khỏe AloBacsi cho biết: “Sau 7 năm thành lập, AloBacsi có 2 triệu bạn đọc thân thiết và 100 đối tác trong và ngoài nước.

Qua khảo sát nhu cầu người đọc, chúng tôi biết bạn đọc - người bệnh rất tín nhiệm BV Nhân dân 115. Họ rất khát khao thông tin về bệnh viện và muốn được đọc, được hiểu các tiến bộ, hoạt động chuyên môn của bệnh viện, của bác sĩ nơi họ đang điều trị… Hơn nữa, các đối tác muốn tìm hiểu về bệnh viện, không cách nào lý tưởng hơn là vào đọc website của bệnh viện”.


Trong 3 tháng qua, AloBacsi đã dành hẳn một đội ngũ nhân sự dày dạn kinh nghiệm để xây dựng nội dung; tổ chức chụp hơn 25.000 tấm hình; thiết kế 3 mẫu giao diện; dựng code quản trị nhằm tạo nên bộ mặt mới cho website của bệnh viện.

Với giao diện thân thiện, hiện đại, kỹ thuật ưu việt, đặc biệt là dòng chảy thông tin được cập nhật liên tục, website benhvien115.com.vn đã có những bước tiến rất mạnh mẽ.

Nhiều bài viết thu hút đến 50 ngàn lượt đọc và được hàng ngàn người chia sẻ trên Facebook, như các bài: Ghép ngón chân lên bàn tay, Chân dung 4 thủ lĩnh đương đại của bệnh viện, Hình ảnh các nữ trưởng khoa tài sức, Hội nghị khoa học khối Thận - Niệu 2017….

Theo đó, việc xây dựng một website chất lượng - cập nhật kịp thời nhịp làm việc hối hả của bệnh viện chính là cách nối rộng những vòng tay, giúp cả thế giới hiểu về Bệnh viện Nhân dân 115: Thân thiện - Hiện đại.

Bằng sự hợp tác này, AloBacsi sẽ làm cầu nối giúp BV Nhân dân 115 chuyển tải những thông tin cần thiết đến với bệnh nhân - bạn đọc và cả các đồng nghiệp, đối tác trong ngành Y.

Lãnh đạo hai đơn vị chứng kiến buổi ký kết. Đây là mốc son khởi điểm cho hợp tác chặt chẽ giữa BV Nhân dân 115 và Cổng thông tin sức khỏe AloBacsi.

Phát biểu sau lễ ký kết, TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc BV Nhân dân 115 thay mặt Ban lãnh đạo gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo và đội ngũ AloBacsi đã lựa chọn và đồng hành xây dựng kênh truyền thông của bệnh viện ngày càng lớn mạnh.

Ông cũng gửi lời cảm ơn đến các cán bộ công nhân viên của khoa/ phòng trong thời gian vừa qua đã phối hợp chặt chẽ với AloBacsi để tạo nên thành tích lớn. Đó là “đến gần hơn với bạn đọc, người bệnh thông qua truyền thông, đặc biệt là website của bệnh viện”.


TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc BV Nhân dân 115 phát biểu rất tâm huyết tại buổi lễ
TS.BS Phan Văn Báu cho rằng, website là bộ mặt của mỗi đơn vị đối với cộng đồng. Thông qua thông tin trên trang web của từng bệnh viện giúp người bệnh - bạn đọc hiểu đúng và đủ về các dịch vụ mà bệnh viện đó có khả năng triển khai thực hiện.

Do đó, việc cung cấp đầy đủ và kịp thời các thông tin về dịch vụ khám chữa bệnh, chia sẻ bí quyết, phòng - trị bệnh... sẽ đóng góp to lớn vào việc khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân cả nước và cả những kiều bào đang sinh sống, làm việc tại nước ngoài muốn tìm hiểu về dịch vụ y tế trong nước.

Hơn thế nữa, thông qua website, người dân có thể hiểu rõ hơn về bệnh viện, về những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ y bác sĩ trong sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân.


TS.BS Phan Văn Báu cho biết: "Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi sẽ là người bạn đồng hành thân thiết, hỗ trợ để BV Nhân dân 115 hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh"

TS.BS Phan Văn Báu phấn khởi chia sẻ thông tin: “Nhờ sự chung sức của Cổng thông tin AloBacsi, website của bệnh viện Nhân dân 115 đã tiến một bước rất dài. Ngày càng đông người đọc, lượng truy cập tăng ngoạn mục. Mọi người đều nhận xét, trang của BV Nhân dân 115: Bổ ích, sống động và liên tục cập nhật”.

Giám đốc BV Nhân dân 115 đặt niềm tin vào AloBacsi, mong rằng sau buổi lễ ký kết này sẽ có nhiều chương trình hành động thiết thực và phong phú hơn nữa, nhằm hướng tới công tác cấp cứu, khám chữa bệnh, đặc biệt là tư vấn phòng ngừa bệnh tật cho nhân dân. Đây không chỉ đóng góp cho ngành y tế TPHCM mà còn cho ngành y tế cả nước cũng như kiều bào trên khắp 5 châu.

Website chính thức của BV Nhân dân 115

Phương Nguyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Kem đánh răng, xà phòng gây tình trạng lờn thuốc

Triclosan - thành phần phổ biến trong kem đánh răng và xà phòng rửa tay, có thể gây ra tình trạng kháng kháng sinh, theo nghiên cứu mới của trường Đại học Queensland.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7