Chích ngừa - Vắc xin

Vắc xin 6 trong 1 phòng những bệnh nào, giá bao nhiêu?

Bệnh viện hiện có sẵn 6in1 không ạ? Xin cảm ơn.
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bảo Nhân thân mến,

Thông tin bạn cung cấp khá ít ỏi, chẳng hạn như: Bạn sinh sống ở đâu hoặc muốn đến cơ sở y tế nào để tiêm ngừa? Bé đã tiêm được bao nhiêu mũi… nên AloBacsi không thể tư vấn về tình trạng vắc xin hiện tại như thế nào. Do đó, trong bài viết này, AloBacsi xin được chia sẻ một số thông tin cơ bản về vắc xin 6 trong 1 để bạn tham khảo.

Vắc xin dịch vụ 6 trong 1 có tác dụng phòng tránh 6 loại bệnh nguy hiểm mà trẻ nhỏ dễ mắc phải, đó là ho gà, uốn ván, bại liệt, bạch hầu, viêm gan B,  các bệnh viêm phổi, viêm màng não do H.influenzae týp B.

Hiện ở nước ta lưu hành hai loại vắc xin 6 trong 1 và Bỉ.

Hexaxim - Vắc xin 6 trong 1 của Pháp: được sản xuất bởi công ty dược phẩm đa quốc gia Sanofi Pasteur, được pha chế sẵn giúp cho thao tác tiêm dễ dàng hơn, đơn giản hóa việc tiêm ngừa. Bên cạnh đó, mũi tiêm của vắc xin Hexaxim cũng được thiết kế nhỏ hơn, giúp giảm cảm giác tiếp xúc với da, cho trẻ cảm giác đỡ đau hơn so với những mũi tiêm thông thường.

Infanrix Hexa - Vắc xin 6 trong 1 của Bỉ: được sản xuất bởi hãng Glaxo SmithKline, hộp vắc xin chứa 1 bơm kim tiêm được đóng sẵn thành phần DTPa - HBV - IPV dạng hỗn dịch và 1 lọ bột vắc xin đông khô Hib, kèm theo 2 kim tiêm. Đây là dạng vacxin được pha chế trực tiếp trước khi tiêm vào cơ thể.

Vắc xin 6 trong 1 có giá khoảng 900.000 - trên 1.000.000 đồng/mũi (tùy cơ sở y tế).

Để biết vắc xin còn hay hết, bạn có thể tìm kiếm số điện thoại của nơi mình đến tiêm ngừa, liên hệ trước khi đến để kiểm tra tình trạng vắc xin tại thời điểm đó. Nếu là Viện Pasteur TPHCM thì liên hệ tổng đài 028 1080, nếu là VNVC gọi 1800 6595 để kiểm tra bạn nhé!

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều