BV - Phòng khám Tai mũi họng

Vá vách ngăn mũi bao nhiêu tiền, mất bao nhiêu thời gian?

Cho hỏi chi phí vá vách ngăn mũi hết bao nhiêu tiền? (Dinh Nguyen - dinhnguyen…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Vách ngăn mũi chia hốc mũi thành 2 phần, do các sụn và các xương tạo nên. Trong quá trình cơ thể phát triển, các xương, các sụn này dần dần tiếp khớp nhau. Tuy nhiên, có đôi chỗ chúng phát triển vượt quá hơn một chút tạo nên mào, vẹo hay gai vách ngăn. Do đó, vẹo, mào hay gai vách ngăn không phải là bệnh lý nếu không có các triệu chứng khó chịu. Hiện tượng này không có gì nguy hiểm.

Chỉ định phẫu thuật vẹo, mào, gai vách ngăn khi chúng gây nên những triệu chứng khó chịu như: nghẹt mũi thường xuyên, phản xạ nhức đầu, là yếu tố góp phần làm cho viêm mũi xoang...

AloBacsi dự đoán “vá vách ngăn mũi” mà bạn nói đến có lẽ là phẫu thuật vẹo vách ngăn. Đây là loại phẫu thuật không lớn và không để lại sẹo, có thể thực hiện dưới hướng dẫn của nội soi. Ca phẫu thuật thường diễn ra trong khoảng 30 - 60 phút, tùy thuộc vào độ phức tạp của tình trạng này. Người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ hoặc gây mê toàn thân.

Tại một số bệnh viện có áp dụng 2 phương pháp phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi là mổ thường và mổ nội soi. Chi phí mổ thường sẽ dao động trong khoảng 6-7 triệu đồng, mổ nội soi khoảng 10 triệu đồng. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm 1 khoản phát sinh như tiền thuốc, giường bệnh, phí sinh hoạt.

Khuyến cáo: Bệnh nhân cần nhịn ăn, uống trước phẫu thuật theo hướng dẫn của bác sĩ để ngăn chặn tình trạng nôn mửa và nghẹt thở do ảnh hưởng của thuốc gây mê. Ngoài ra gây mê có thể khiến người bệnh cảm thấy buồn ngủ sau khi đã hoàn thành xong phẫu thuật. Do đó tuyệt đối không nên tự lái xe mà nên tìm kiếm sự trợ giúp của người nhà hoặc bạn bè.

Bạn có thể đến bệnh viện chuyên khoa Tai Mũi Họng hoặc bệnh viện có chuyên khoa này để khám và điều trị. Vì bạn không cung cấp nơi sinh sống nên rất khó để AloBacsi tư vấn cụ thể về cơ sở y tế điều trị.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều