Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Uống thuốc khẩn cấp Mifestad 10mg sau khi "yêu" liệu có mang thai?

Được hỏi bởi Nguyễn Anh - nguyentienanh20****@gmail.com
Bác sĩ cho em hỏi,

Em vừa hết tháng được 10 ngày thì có quan hệ 1 lần, uống thuốc tránh thai MIFESTAD 10 ngay thì có bị dính thai không ạ?
uong thuoc khan cap mifestad 10mg sau khi yeu lieu co mang thai - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Mifestad có thành phần Mifepriston, là một antiprogestin, được sử dụng để ngừa thai khẩn cấp trong vòng 120 giờ sau giao hợp không được bảo vệ, dùng càng sớm hiệu quả càng cao.

Tuy nhiên, em cần lưu ý rằng nếu điều trị bằng mifepriston 10 mg sau lần giao hợp thứ hai có thể không có tác dụng ngừa thai, hơn nữa, hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp cũng không thể đảm bảo 100%, nhất là thời gian quan hệ của em có nguy cơ mang thai cao. Do đó, nếu kỳ hành kinh xảy ra muộn hơn 5 ngày, hoặc xuất huyết bất thường vào ngày dự kiến hành kinh hoặc có dấu hiệu nghi ngờ mang thai, em vẫn nên dùng que thử thai để kiểm tra.

Tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tình thế, chỉ dùng trong trường hợp khẩn cấp và không thể thay thế cho biện pháp tránh thai dùng thường xuyên. Nếu phải dùng biện pháp tránh thai khẩn cấp nhiều lần, em nên cân nhắc dùng biện pháp tránh thai lâu dài.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thuốc tránh thai khẩn cấp dùng cho phụ nữ trong các trường hợp quan hệ không an toàn (không dùng biện pháp tránh thai, quan hệ đột xuất, bị cưỡng bức, bị sự cố khi sử dụng biện pháp tránh thai…) giúp giảm tỉ lệ thụ thai ngoài ý muốn có hiệu quả khá cao nếu dùng đúng cách trong thời gian càng sớm càng tốt sau khi quan hệ.

Thời gian tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp là trong vòng 72 sau lần giao hợp không được bảo vệ và nếu trứng thụ tinh đã làm tổ thì việc dùng thuốc xem như không có hiệu quả. Do đó sẽ là xác suất thụ thai càng cao khi bạn càng để muộn > 72h.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được coi là an toàn (hiệu quả đạt 75%) nhưng không được sử dụng như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7