Bệnh lao

Uống thuốc Isoniazid 150mg của TW2 và Meko INH có được không bác sĩ?

Mong bác sĩ giải đáp cho em vấn đề này, Em uống thuốc Isoniazid của TW2 150mg được 3 ngày. Sau đó em uống thuốc Isoniazid của Meko INH 150mg. Như vậy có được không ạ? Cả hai loại đều là Isoniazid, chỉ khác thành phần phụ thôi ạ.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Cả 2 thuốc trên đều có thành phần chính là Isoniazid 150 mg, các thành phần phụ khác nhau chỉ là tá dược đi kèm cho thành phẩm, không quan trọng.

Vì thế em có thể dùng thay thế 2 thuốc này cho nhau với cách uống như bác sĩ hướng dẫn.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Isoniazid được dùng để dự phòng lao cho các nhóm người bệnh: Những người trong gia đình và người thường xuyên tiếp xúc với người mới được chẩn đoán bệnh lao (AFB (+) mà có test Mantoux dương tính và chưa tiêm phòng BCG (tiêm phòng lao); những người có test Mantoux dương tính đang được điều trị đặc biệt như điều trị corticosteroid dài ngày, thuốc ức chế miễn dịch, thuốc độc hại với tế bào hoặc điều trị bằng chiếu tia xạ; người nhiễm HIV có test Mantoux dương tính hoặc biết đã có tiếp xúc với người bệnh có khuẩn lao trong đờm, ngay cả khi test Mantoux âm tính.

Trong điều trị lao, Isoniazid được chỉ định phối hợp với các thuốc chống lao khác, như Rifampicin, Pyrazinamid, Streptomycin hoặc Ethambutol theo các phác đồ điều trị chuẩn.

Trong trường hợp vi khuẩn kháng Isoniazid hoặc người bệnh gặp tác dụng không mong muốn nặng do Isoniazid gây ra, thì lúc này người bệnh không được dùng Isoniazid nữa và thay bằng thuốc khác.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều