Khỏe đẹp

Uống mật ong vào thời điểm nào cho kết quả tốt nhất?

Mật ong có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và cực tốt cho sức khỏe cũng như việc làm đẹp của chị em, mật ong cũng có rất nhiều giá trị chữa bệnh… Tuy nhiên, khi sử dụng mọi người cần phải biết thời điểm tốt nhất để uống mật ong, đem lại lợi ích cho sức khỏe.
Về việc khi nào nên uống nước mật ong là tốt nhất, có rất nhiều ý kiến. Có người cho rằng, vào buổi sáng sớm nên uống một cốc nước mật ong, có thể giúp dễ dàng đại tiện. Có người cho rằng, uống nước mật ong trước khi đi ngủ, có thể giúp làm đẹp và bổ sung các vi lượng… Vậy khi nào uống nước mật ong là tốt nhất?

1. Buổi sáng uống một cốc nước mật ong sau khi uống nước ấm


Những người thường xuyên uống nước mật ong vào buổi sáng sớm đã phát hiện, cơ bản mỗi ngày đều đi đại tiện một lần, rất đều đặn và hình thành một thói quen, như vậy mỗi ngày cơ thể đều được thải độc kịp thời.

Tuy nhiên mọi người cần phải chú ý phương pháp uống, vào sáng sớm, cơ thể trải qua một đêm ngủ, lượng nước lớn trong cơ thể đã được chuyển hóa, độ nhớt máu tăng cao, lúc này cần phải uống nước để pha loãng độ nhớt của máu.

Nước mật mong có hàm lượng đường, không phải là nước tinh khiết, vì vậy sáng sớm uống một cốc nước mật ong sẽ chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày.

Do đó kiến nghị: Vào buổi sáng, mọi người nên uống một cốc nước ấm khoảng 100 -120ml để làm loãng độ nhớt của máu, sau khi uống nước ấm khoảng nửa tiếng đến 1 tiếng có thể uống nước mật ong. Ví dụ ăn sáng kết hợp uống một cốc nước mật ong, có thể giúp nhu động ruột, do đó đạt được hiệu quả làm sạch phân vào buổi sáng, giải độc và dưỡng da.

2. Buổi chiều uống một cốc nước mật ong bổ sung năng lượng

Mỗi ngày vào lúc 3 hoặc 4 giờ chiều, giữa bữa trưa và bữa tối, đó cũng là lúc cơ thể tiêu thụ năng lượng nhiều nhất và mệt mỏi nhất.

Lúc này, cơ thể ở trong tình trạng "đói" và một cốc nước mật ong ấm được bổ sung kịp thời sẽ làm cho bộ não đang hỗn loạn được tỉnh táo. Đồng thời, nước mật ong cũng có thể được sử dụng kết hợp với sữa chua, nước ép trái cây... giúp cơ thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng.

3. Một cốc nước mật ong trước khi đi ngủ để cải thiện giấc ngủ

Có một câu nói trong y học Trung Quốc: "Buổi sáng nước muối, buổi tối súp mật ong”. Ý nghĩa là: Mỗi ngày, sau khi thức dậy vào buổi sáng, lúc bụng đói nên uống nước muối, mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ uống nước mật ong.

Glucose và vitamin trong mật ong có thể điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, giảm căng thẳng thần kinh, thúc đẩy cơ thể đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn và không có tác dụng phụ.

Một cốc nước mật ong trước khi đi ngủ có thể giúp bạn làm dịu tâm trạng và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

4. Một cốc nước mật ong sau mỗi bữa ăn giúp tiêu hóa

Mật ong có tác dụng điều hòa chức năng đường tiêu hóa, giúp việc tiết axit dạ dày bình thường. Sau khi ăn, đặc biệt là sau khi ăn no, chức năng tiêu hóa của dạ dày rất dễ suy giảm, và nhu động của ruột già trở nên yếu. Mật ong có tác dụng tăng cường nhu động ruột, có thể thúc đẩy bài tiết axit dạ dày bình thường, có thể rút ngắn đáng kể thời gian đại tiện và loại bỏ sự tích tụ thức ăn sau bữa ăn lớn.

Phương pháp uống: Mật ong là tốt, nhưng bạn không thể uống quá nhiều, tốt nhất là uống trước hoặc sau bữa ăn từ 1- 2 tiếng, người lớn mỗi ngày uống 20g, trẻ nhỏ mỗi ngày không quá 10g. Đồng thời kiến nghị sử dụng nước ấm dưới 60 ° C để tránh làm mất các chất dinh dưỡng.

Có 3 cách đơn giản để phân biệt mật ong thật và mật ong giả

1. Dùng que diêm nhúng vào mật ong rồi quẹt thử. Nếu diêm cháy thì đây chính là mật thật còn nếu diêm không cháy được thì đây là mật ong đã bị làm giả (vì có nhiều nước nên diêm mới không cháy được).

2. Lấy 1 phần mật ong và 5 phần nước quấy đều rồi đậy lại, để một ngày, nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật ong nguyên chất. Tạp chất lắng xuống càng nhiều, mật ong càng kém chất lượng.

3. Lấy một chút mật ong cho vào chảo nóng, để lửa nhỏ liu riu sên lên. Nếu mật ong giả có pha đường sau khi sên cạn sẽ thấy đường vón cục lại còn nếu là mật ong nguyên chất có sên cạn khô cũng không thấy vón đường.
Theo Hà Vũ - Eva
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

 • noi am anh cua vong xoay dau dau mat ngu

  Nỗi ám ảnh của vòng xoáy: Đau đầu - mất ngủ

  Đau đầu - mất ngủ thường đến cùng nhau tạo nên vòng xoáy ám ảnh cuộc sống nhiều người. Những người đau đầu có nguy cơ rối loạn giấc ngủ gấp 8 lần và ngược lại, mất ngủ sẽ làm cơn đau đầu trở nên phức tạp và trầm trọng hơn. Phải cùng lúc tìm cách giải quyết cả 2 nguyên nhân mới mong thoát khỏi vòng xoáy này.
  15/10/2019 09:00 Khỏe đẹp
 • mat ngu tram cam de dan den tu sat

  Mất ngủ, trầm cảm dễ dẫn đến tự sát

  Mất ngủ vừa là triệu chứng, vừa là nguyên nhân dẫn đến trầm cảm. Theo thống kê từ các viện tâm thần, hơn 50% bệnh nhân trầm cảm có ý định tự sát,15-20% trong số đó đã tự sát thành công.
  10/10/2019 07:49 Khỏe đẹp
Đọc nhiều