Tư vấn tiêu hoá cùng ThS.BS Trần Ngọc Lưu Phương

Uống Berberin hết đi ngoài nhưng còn đau bụng quanh rốn, bệnh gì?

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Xem thông tin

Em bị đau rốn phần bụng quanh thượng vị. Khi uống Berberin thì đau bụng hết nhưng vùng quanh rốn vẫn còn. Em rất lo lắng, mong nhận được lời khuyên.

Chào bác sĩ, năm nay 27 tuổi, giới tính nam. Hai hôm gần đây em bị đau phần bụng quanh rốn, và thượng vị. Em có cảm giác như đau cơ, thi thoảng đau thành cơn. Hôm đầu tiên, em bị đau bụng đi ngoài và đã uống nước gừng tươi. Sau đó em có nôn ra ngoài, tiếp tục uống thuốc đau bụng (berberin). Tình trạng đau bụng đi đã hết, nhưng đau bụng vùng quanh rốn vẫn còn. Em rất lo lắng, xin bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

(Trần Văn Ba - Chienthan....@gmail.com)

Em Ba thân mến,

Qua những thông tin em vừa chia sẻ, tiền sử không mắc bệnh, xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn... Sau đó có uống thuốc berberin thì hết đau bụng đi ngoài, nhưng đau bụng vùng quanh rốn vẫn còn. Đối với tình trạng này, tôi nhận thấy em dường như bị viêm ruột cấp tính, hay gọi là viêm dạ dày ruột cấp, có thể do ngộ độc thức ăn, độc tố hoặc nhiễm một số loại vi trùng gây nên viêm ruột non, kèm theo viêm ruột già, viêm dạ dày ruột cấp.


Thường bệnh sẽ tự ổn định trong vòng 1 - 2 tuần. Trong thời gian này, em nên ăn thức ăn nhẹ, dễ tiêu, nấu mềm, không ăn đồ sống, kiêng tuyệt đối rượu bia, thuốc lá em nhé!

Em cũng có thể uống berberin và uống thêm nước gừng tươi thì rất tốt. Nếu mọi chuyện ổn định hoàn toàn sau 1 tuần, tối đa sau 2 tuần thì bình thường. Nhưng mọi chuyện vẫn tiếp tục, em nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để làm các xét nghiệm phân, siêu âm bụng, nội soi để tìm chính xác bệnh.

Trân trọng!

SCurma Fizzy - Hướng đích viêm loét khỏe nhanh dạ dày

SCurma Fizzy - Viên sủi curcumin hướng đích đầu tiên tại Việt Nam. Viên sủi hướng đích  là bước đột phá trong Y học với ý nghĩa vô cùng to lớn cho bệnh nhân viêm loét dạ dày trào ngược.

SCurma Fizzy ứng dụng công nghệ hướng đích tạo ra tinh chất nghệ Curcumin hướng đích thế hệ mới. Nếu Curcumin thế hệ cũ khi vào cơ thể sẽ khó hấp thu, phân tán khắp cơ thể, hiệu quả đối với bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng rất hạn chế, thì Curcumin hướng đích thế hệ mới chỉ ưu tiên tập trung tác dụng hiệu quả tại các tế bào viêm loét ở dạ dày, tế bào tiền ung thư, giúp tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị và rút ngắn thời gian điều trị.

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma

VPGD: Số nhà 10, ngõ 118/8/1 đường Nguyễn Khánh Toàn, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015

Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà

Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091

Website: https://scurmafizzy.com/

Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

Đọc nhiều