Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Uống bao nhiêu viên Seduxen gây nguy hiểm tính mạng?

Được hỏi bởi Phạm Trần Tuyết Nhi - huyennem****@gmail.com
Xin chào bác sĩ,

Bạn em mới chia tay người yêu được 1 tuần thì em thấy trong phòng có lọ Seduxen. Em tra mạng thì được biết đó là thuốc ngủ. Em sợ bạn em nghĩ bậy, nên em muốn hỏi uống từ bao nhiêu viên thì gây nguy hiểm đến tính mạng và sơ cứu như thế nào?
uong bao nhieu vien seduxen gay nguy hiem tinh mang - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Em thân mến,

Seduxen còn gọi là diazepam, có tác dụng an thần, gây ngủ. Thuốc hấp thu được qua cả đường uống và đường tiêm. Không có con số cụ thể về số viên Seduxen có thể nguy hiểm đến tính mạng là bao nhiêu vì tùy thuộc vào nhiều yếu tố (như bệnh nhân uống rồi nôn ra, đáp ứng thuốc tùy người, bệnh lý sẵn có...). Nhưng chắc chắn là uống càng nhiều thì càng nguy hiểm.

Các triệu chứng ngộ độc khác nhau tùy thuộc vào thời gian ngộ độc, số lượng thuốc đã dùng. Các triệu chứng không đặc hiệu thường là: lơ mơ, ngủ gà, hoa mắt chóng mặt, rối loạn ngôn ngữ, đi loạng choạng. Nặng thì có các biểu hiện rối loạn ý thức, hôn mê. Trong hôn mê nhẹ thì có biểu hiện rung giật nhãn cầu; hôn mê sâu thì có biểu hiện co đồng tử, hạ huyết áp, hạ thân nhiệt, giảm trương lực cơ.

Sơ cứu tốt nhất là gọi điện cho trung tâm cấp cứu 115 để đưa người bệnh tới cơ sở y tế gần nhất, nếu sớm thì bác sĩ sẽ rửa dạ dày, nếu suy hô hấp thì đặt ống thở và xử trí các rối loạn lúc đó. Không nên tự loay hoay tại nhà với bệnh nhân, không giúp ích gì mà còn gây hại thêm.

Vấn đề cấp thiết hơn là phòng bệnh hơn chữa bệnh, nên nói chuyện và chia sẻ với người bệnh, báo với gia đình họ, nếu có dấu hiệu trầm cảm nặng thì khám chuyên khoa Tâm thần.

Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:Thuốc Seduxen được sử dụng để điều trị, kiểm soát, phòng ngừa và cải thiện các bệnh, tình trạng và triệu chứng sau đây:

- Giảm các triệu chứng cho người cai rượu
- Xử lý rối loạn lo âu
- Hỗ trợ điều trị cho co thắt cơ bắp
- Điều trị bổ sung cho chứng co giật.

Thuốc cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê ở đây.

Các tác dụng phụ của Seduxen có thể xảy ra từ tất cả các thành phần cấu thành nó. Đây không phải là tất cả. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn quan sát thấy bất kỳ phản ứng có hại nào sau đây, đặc biệt là nếu chúng không biến mất.

- Buồn ngủ
- Mệt mỏi
- Yếu cơ
- Kinh nguyệt không đều
- Nhầm lẫn
- Phiền muộn
- Chứng khó đọc
- Đau đầu
- Nói lắp.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7