Logo Alobacsi

Cắt gan nội soi kéo dài cuộc sống cho người ung thư gan

Quan tâm
12/11/2017 18:15
Tỷ lệ người bệnh ung thư gan được phẫu thuật nội soi cắt gan sống thêm sau năm năm là 77,3%, trong đó tỷ lệ người bệnh chưa tái phát lần nào là 46,8%.

Trong hai ngày 10 và 11/11, Ban Chấp hành Hội phẫu thuật nội soi - Nội soi Việt Nam và Hội Ngoại khoa Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học Phẫu thuật nội soi - Ngoại khoa Việt Nam năm 2017 với chủ đề “Con đường hội nhập và thành tựu đạt được” tại Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hội nghị là nơi để hơn 1.200 đại biểu là các chuyên gia đầu ngành, các nhà khoa học và phẫu thuật viên trong và ngoài nước giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ các kiến thức chuyên môn phục vụ người bệnh: tiêu hóa, gan mật, chấn thương, tiết niệu, thần kinh - sọ não, nhi, tim mạch lồng ngực, sản...

Trình bày những tiến bộ phẫu thuật điều trị ung thư Gan mật, PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi Việt Nam, Giám đốc BV Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD), cho biết mỗi năm bệnh viện tiếp nhận khoảng 1.000 trường hợp ung thư gan mới. Các người bệnh này được hội chẩn để xác định chẩn đoán và chọn lựa phương pháp điều trị thích hợp, mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Cắt gan nội soi kéo dài cuộc sống cho người ung thư gan - ảnh 1Một ca phẫu thuật nội soi cắt gan được thực hiện tại BV Đại học Y Dược TPHCM. Ảnh: Thanh Niên

Bệnh viện thực hiện điều trị phẫu thuật cho khoảng 200 người bệnh ung thư gan. Trong số này, 1/3 người bệnh được thực hiện bằng phẫu thuật nội soi.

Phẫu thuật nội soi cắt gan được xem là phương pháp điều trị triệt để, ít xâm lấn, giúp người bệnh ít đau, giảm biến chứng, phục hồi nhanh với sẹo mổ thẩm mỹ. Kỹ thuật kiểm soát cuống gan, cắt gan theo giải phẫu hạn chế tối đa mất máu trong mổ.

Đến nay, bệnh viện đã thực hiện gần 500 ca phẫu thuật nội soi cắt gan điều trị ung thư tế bào gan với hiệu quả điều trị khá cao. Tỷ lệ người bệnh sống thêm sau năm là 77,3%, trong đó tỷ lệ người bệnh chưa tái phát lần nào là 46,8%.

Được biết năm 2018, BV ĐHYD cũng sẽ vinh dự là nơi diễn ra Hội nghị khoa học Phẫu thuật nội soi - Ngoại khoa Việt Nam tiếp theo.

Theo H.Lan - Pháp luật TPHCM

Có nên dùng thuốc "dưỡng não" mùa thi?

Nhiều cha mẹ học sinh và cả sinh viên yêu cầu giúp họ bổ sung nhanh chóng những loại thuốc bổ não hoặc các loại thực phẩm chức năng thật tốt để làm tăng hiệu suất tinh thần.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7