Logo Alobacsi

BV Quốc tế City (CIH) ra mắt đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ

02/11/2016 00:05
BV Quốc tế City (CIH) đã triển khai ra mắt đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ (Palliative Care Centre) nhằm giảm đau đớn và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Bệnh nhân ung thư vốn đã phải chịu đựng nhiều tổn thương thể chất lẫn tinh thần kể từ khi nhận được chẩn đoán cho đến xuyên suốt quá trình trị liệu đầy thử thách. Cho dù nhận được phương pháp điều trị tốt đến đâu, người bệnh ung thư sau cùng vẫn bước vào giai đoạn cuối khi mà tất cả các phương pháp điều trị đặc hiệu không còn áp dụng được. Ở giai đoạn này không phải chỉ bệnh nhân mà cả thân nhân cũng phải chịu đựng vô vàn khó khăn trong việc đối phó với bệnh tật.

1-cham-soc-giam-nhe-vhdn

Hơn 1/4 bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối phải chịu đựng những cơn đau nghiêm trọng, dai dẳng suốt ngày, khó kiểm soát đi kèm với các triệu chứng rối loạn tiêu hoá, kém hấp thu, suy giảm miễn dịch, sốt cao, viêm nhiễm... Hậu quả là hầu hết bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối rơi vào tình trạng suy sụp nặng nề về tinh thần lẫn thể chất.

Thấu đáo tình cảnh này của người bệnh cũng như theo xu hướng chung của y học hiện đại, Ban Giám đốc BV Quốc tế City quyết định thành lập Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ.

Toạ lạc tại tầng 8, với hơn 50 giường bệnh được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế như Monitor theo dõi liên tục dấu hiệu sinh tồn, máy hút đàm, nguồn oxy, phương tiện hồi sức cấp cứu đi cùng với dịch vụ phòng bệnh theo tiêu chuẩn 5 sao. Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ thiết kế riêng các phòng cách ly bảo vệ với áp lực âm theo tiêu chuẩn của Hiệp Hội Chống Nhiễm Khuẩn Thế Giới dành riêng cho bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch do tác dụng phụ của Hoá trị.

2-cham-soc-giam-nhe-vhdn

Đồng hành cùng chương trình điều trị ung thư toàn diện đã có sẵn (Phẫu thuật, Hoá trị, Xạ trị), Đội ngũ GS-BS của đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ CIH thuộc đầy đủ các chuyên khoa: Ung bướu, Gây mê hồi sức và điều trị đau, chuyên viên tâm lý, dinh dưỡng lâm sàng, vật lý trị liệu và chuyên viên chăm sóc điều dưỡng.

Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ tập trung vào việc làm giảm tối đa sự đau đớn và kiểm soát triệu chứng nhằm giảm thiểu sự chịu đựng và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân đang phải đối mặt với các bệnh đe doạ tính mạng. Tại đây đặc biệt chú trọng những nỗi đau tinh thần cho bệnh nhân và thân nhân. Các chuyên gia tâm lý luôn kề cận, lắng nghe, chia sẻ mọi lo ngại kể cả đáp ứng các nguyện vọng về tâm linh khi bệnh nhân mong muốn.

Cạnh đó các chuyên gia dinh dưỡng chuyên nghiệp luôn phối hợp với BS Lâm sàng thiết lập chế độ ăn phù hợp cho mỗi bệnh nhân hoặc nuôi dưỡng qua tĩnh mạch khi có chỉ định. Bên cạnh đội ngũ Giáo sư-Bác sĩ giỏi, đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ cũng quy tụ các kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, điều dưỡng lành nghề và Cán sự hộ lý nhiều kinh nghiệm chăm sóc bệnh nhân nặng.

3-cham-soc-giam-nhe-vhdn

Đồng hành cùng bệnh nhân, hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia lâm sàng, đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ BV Quốc Tế City tin rằng sẽ mang lại cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo cuộc sống chất lượng tối ưu với điều kiện sức khoẻ của mình.

Đơn vị Chăm Sóc Giảm Nhẹ BV Quốc Tế City cũng nhận điều trị cho bệnh nhân mãn tính giai đoạn cuối ngoài ung thư như: suy tim, suy thận, tiểu đường, bệnh phổi tắc nghẽn, Alzheimer, Parkinson....

4-cham-soc-giam-nhe-vhdn

Một số vấn đề cần biết về Chăm Sóc Giảm Nhẹ:

1. Chăm sóc giảm nhẹ là gì?

Theo tổ chức y tế thế giới: chăm sóc giảm nhẹ là cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh và gia đình người bệnh, những người đang đối mặt với những vấn đề liên quan đến sự ốm đau đe dọa đến tính mạng, thông qua sự ngăn ngừa và giảm gánh nặng họ phải chịu đựng bằng cách nhận biết sớm, đánh giá toàn diện, điều trị đau và các vấn đề khác như triệu chúng thực thể, tâm lý, xã hội, tâm linh.

2. Tại sao cần phải có chuyên khoa chăm sóc giảm nhẹ?

Chăm sóc giảm nhẹ giúp:

 • Làm dịu sự đau đớn - sự chịu đựng

 1. Đau

 2. Những triệu chứng thực thể khác: Nôn ói, tiêu chảy, chán ăn, suy kiệt, táo bón…

 3. Những triệu chứng tâm lý: trầm cảm, lo lắng

 4. Sự đau khổ về mặt xã hội: cô đơn, không người chăm sóc, nghèo đói, không nhà cửa…

 5. Sự đau khổ về tinh thần: mất đi hình ảnh tốt đẹp trước đó, hoài nghi, sợ hãi

 • Nâng cao tối đa chất lượng cuộc sống và giá trị tinh thần cho bệnh nhân đến lúc mất.

3. Đối tượng được chăm sóc giảm nhẹ

 • Bệnh nhân ung thư

 • Bệnh mãn tính có đe dọa đến tính mạng

 • Người nhà bệnh nhân

4. Ai sẽ tham gia chăm sóc giảm nhẹ?

 • Bác sỹ chăm sóc giảm nhẹ

 • Bác sỹ can thiệp điều trị đau

 • Bác sỹ tâm lý, chuyên viên tâm lý

 • Điều dưỡng

 • Người hỗ trợ tâm linh

 • Thành viên trong gia đình

5. Chăm sóc giảm nhẹ được cung cấp ở đâu?

 • Bệnh viện: điều trị triệu chứng, đặc biệt đau nặng, không đáp ứng với điều trị thông thường.

 • Phòng khám ngoại trú: Kê toa, tái khám định kỳ, đào tạo hỗ trợ tâm lý xã hội cho gia đình và bệnh nhân

 • Chăm sóc tại nhà: Bác sỹ, điều dưỡng hỗ trợ các thành viên trong gia đình định kỳ, làm việc có kế hoạch.

6. Khi nào chăm sóc giảm nhẹ nên được áp dụng?

 • Từ khi chẩn đoán: Chăm sóc giảm nhẹ ban đầu, giúp bệnh nhân tiếp cận và lên kế hoạch càng sớm càng tốt.

 • Xuyên suốt quá trình bệnh cùng với điều trị đặc hiệu (phẫu thuật, hóa trị, xạ trị…) giúp giảm nhẹ triệu chứng, tác dụng phụ, thúc đẩy sự tuân thủ, nâng cao hiệu quả điều trị.

 • Khi điều trị đặc hiệu kém thích hợp, kém hiệu quả, không khả thi.

 • Khi bệnh nhân qua đời (chăm sóc và điều trị tâm lý, hỗ trợ tinh thần cho người thân và gia đình).

Ở mọi giai đoạn ung thư, bệnh nhân đều có thể cần chăm sóc tại nhà, không chỉ giai đoạn cuối. Bệnh nhân được chăm sóc tại nhà được theo dõi ngoại trú bởi đội bác sỹ điều dưỡng chăm sóc giảm nhẹ theo định kỳ. Chính việc này nâng cao hiệu chất lượng cuộc sống và nâng cao tính tuân thủ trong điều trị.

7. Chăm sóc giảm nhẹ như thế nào?

 • Thông báo tin bệnh và diễn tiến bệnh

 • Lập kế hoạch chăm sóc theo từng bước tương ứng các giai đoạn bệnh cho đến sau khi bệnh nhân mất.

 • Điều trị nâng cao thể trạng

 • Điều trị các rối loạn tâm lý: trầm cảm, lo âu, mất ngủ

 • Điều trị các triệu chứng gây ra bởi tác dụng phụ của điều trị đặc hiệu: đau, nôn ói, tiêu chảy, táo bón, nhiễm trùng, thiếu máu, chảy máu, rụng tóc, tổn thương da, loét trợt giai đoạn sớm

 • Kiểm soát cơn đau

 • Kiểm soát cơn khó thở

 • Chăm sóc loét- hoại tử

 • Chăm sóc thân nhân sau khi bệnh nhân mất.

Thông tin về BV Quốc tế City (CIH):

BV Quốc tế City khánh thành vào ngày 05/01/2014. Là bệnh viện đa khoa được xây dựng với mô hình dịch vụ y tế chất lượng cao, đến nay, bệnh viện đã triển khai hơn 20 chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng như: sản phụ khoa, nhi khoa, phẫu thuật, tim mạch, tai mũi họng, nhãn khoa, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình, ung thư, tiêu hóa gan mật, nội tiết, hô hấp, thần kinh, nội soi, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm,… Bệnh viện được Đội ngũ Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động chuyên khoa trực tiếp phụ trách. BV Quốc tế City (CIH) dự kiến sẽ là nơi đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực y tế trong khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm – Shangri-la.

Được trang bị công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất, cơ sở vật chất và thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại hàng đầu, BV Quốc tế City (CIH) đem đến chất lượng y tế và trải nghiệm toàn diện cho cư dân sinh sống tại TPHCM và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. BV Quốc tế City (CIH) nằm trên địa bàn quận Bình Tân, thuận tiện giao thông đến Quốc lộ 1A, Đại lộ Võ Văn Kiệt và Đại lộ Nguyễn Văn Linh.

Vui lòng truy cập vào website để biết thêm chi tiết: http://www.cih.com.vn/

Thông tin về Hoa Lâm - Shangri-la:

Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri-La(gọi tắt là Hoa Lâm – Shangri-La) là một công ty liên doanh được thành lập tại Việt Nam vào ngày 29 tháng 5 năm 2008 giữa Công ty TNHH Dịch Vụ Hoa Lâm (Việt Nam) và Tập đoàn Đầu Tư Y Tế Shangri-La (Singapore) nhằm mục đích đầu tư, xây dựng và điều hành Khu Y Tế Kỹ Thuật Cao, đồng thời mang đến nền công nghệ y tế chăm sóc sức khỏe tiên tiến, giúp nâng cao sự phát triển của nền y tế Việt Nam.


Theo Văn hóa Doanh nhân.com

Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Bé bị sốt, uống thuốc chưa khỏi có nên truyền dịch?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Bé bị sốt, uống thuốc chưa khỏi có nên truyền dịch?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn các trường hợp trẻ bị bất dung nạp lactose, tiêu chảy kéo dài, bé đi tiểu hay rặn, tắc lệ đạo, hở hàm ếch, viêm tiểu phế quản tái đi tái lại, hội chứng thận hư...

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7