Logo Alobacsi

BV Đại học Y Hà Nội phẫu thuật thành công ca thứ 4 ung thư hạ họng và thực quản

Quan tâm
13/01/2018 21:52
Bệnh nhân nam 58 tuổi ở Hải Phòng. Ca phẫu thuật kéo dài 10 tiếng. Đây là kỹ thuật phức tạp nhưng mang lại hiệu quả điều trị cao, cải thiện chất lượng cuộc sống bệnh nhân.

Trước đó, bệnh nhân này bị đau rát họng nhiều năm. Khoảng 1 tháng nay, bệnh nhân xuất hiện khối vùng cổ, kèm theo nuốt vướng, không sốt, sút cân không rõ nguyên nhân. Bệnh nhân được chẩn đoán bị ung thư hạ họng kèm theo ung thư thực quản.

Theo các chuyên gia việc điều trị cho bệnh nhân này vô cùng khó khăn, đòi hỏi phải kết hợp nhiều biện pháp cùng lúc như phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Các bác sĩ đã tiến hành cắt thanh quản hạ họng, thực quản, nạo vét hạch cổ triệt căn, tạo hình thực quản bằng đại tràng.

Ttình hình sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật đã ổn định. Hiện nay, BV Đại học Y Hà Nội là một trong các bệnh viện lớn đã áp dụng thành công phương pháp phẫu thuật này cho bệnh nhân. Đây thực sự là một lựa chọn tốt cho các bệnh nhân bị ung thư hạ họng và thực quản.

Theo VTV

 

Thuốc giải rượu: Lợi bất cập hại!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại “thuốc giải say”, nhiều người cứ tha hồ uống rượu bia cho tới say xỉn rồi tống thuốc giải say vào. Dùng như vậy rất nguy hại cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7