Logo Alobacsi

nattoenzym_floating

Ung thư gan có di truyền?

Bệnh ung thư gan không phải là bệnh di truyền nhưng nếu cha mẹ bị viêm gan B và trong gia đình có người ung thư gan mà bạn bị viêm gan B thì cần phải theo dõi sát.
Gia đình tôi có di truyền ung thư gan, bản thân tôi cũng bị viêm gan siêu si B. Khi làm xét nghiệm xuất hiện các chỉ số AST là 43.6 U/L, ALT là 77.4 U/L nhưng BS bảo không sao. Vậy tôi có cần uống thuốc và điều trị hay không? Hiện tôi vẫn chưa điều trị viêm gan B. Xin cảm ơn bác sĩ.

(Nguyen Thi Guong - 62 tuổi, guong19…@...)

ung thu gan co di truyen - anh 1Ảnh minh họa

Chào bạn,

Trước tiên, xin nói rõ với bạn: bệnh ung thư gan không phải là bệnh di truyền nhưng nếu cha mẹ bạn có bị viêm gan B và trong gia đình bạn có người ung thư gan mà bạn bị viêm gan B thì bạn là đối tượng cần phải theo dõi sát.

Tôi chưa có đầy đủ thông tin về bệnh của bạn, nhưng men ALT đã cao hơn 2 lần giới hạn bình thường thì bạn nên đến BS chuyên khoa gan khám và xem xét điều trị nếu cần.

TS.BS Phạm Thị Thu Thủy
Trưởng khoa Gan, Trung tâm Y hoa Medic (Hòa Hảo)

Từ ngày tháng 10/2015, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương và BS.CK2 Trần Ánh Tuyết tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


ung thu gan co di truyen - anh 2

Click chọn theo tỉnh, thành

Kỳ nghỉ Tết, mẹ nên chuẩn bị những loại thuốc nào cho con?

Dịp Tết, bạn đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc như hạ sốt, bù nước, táo bón, nhỏ mắt, mũi,... cho trẻ để đề phòng những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7