Hành trình chăm sóc gan

U mạch máu ở gan 7mm, có biến chứng nguy hiểm?

Em có đi siêu âm thì có 1 u máu 7mm ở gan phải. U máu của em có biến chứng gì nguy hiểm không BS?
Thưa BS,

Em có đi siêu âm thì có 1 u máu 7mm ở gan phải. Xét nghiệm máu thì các chỉ số: anti HBs dương tính, còn các chỉ số khác âm tính. AlT 56.6 như vậy em có bị sao không ạ? U máu của em có biến chứng gì nguy hiểm không BS? Trân trọng.
(Trần Thị Mến - anhemnam…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

U mạch máu ở gan là một loại bướu hầu hết là lành tính, chỉ cần theo dõi định kỳ mỗi 6 tháng 1 lần để theo dõi kích thước bướu, khi bướu có vấn đề như bướu to gây đau và dễ vỡ, hoặc bướu vỡ do va đập, do chấn thương bụng kín…hay bướu có các dấu hiệu bất thường thì mới cần điều trị.

Tuy nhiên, hiện nay bạn có xét nghiệm ALT cao, chứng tỏ tế bào gan có tổn thương, mà u mạch máu đơn thuần thì thường không gây ra điều này, do đó cần tìm nguyên nhân gây viêm gan là gì.

Còn xét nghiệm Anti HBs dương tính, chứng tỏ em đã có kháng thể bảo vệ khỏi HBV, có thể nhờ vào tiêm ngừa hoặc bạn đã từng nhiễm HBV nay đã khỏi.

Thân mến!

Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men ganxin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

Đọc nhiều