Tư vấn tiêu hoá cùng ThS.BS Trần Ngọc Lưu Phương

U đại tràng lành tính có cần xạ trị, hóa trị?

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Xem thông tin

Chồng em mổ khối u đại tràng sigma 16mm, cắt bỏ đoạn đại tràng chứa khối u, xét nghiệm không có tế bào ác tính, vậy có cần xạ trị hay hóa trị gì không? Cách điều trị tiếp theo là gì? (Nguyễn Đào Minh Nhung - Minhnhung...@gmail.com)

Em thân mến,

Theo thông tin em cũng cấp cho AloBacsi, chồng em vừa mổ khối u đại tràng 16mm (1,6cm) thì đã được cắt bỏ, xét nghiệm không có tế bào ác tính. Do không có thông tin kết quả mà bệnh viện đã cung cấp cho em, nhưng với kinh nghiệm của bản thân tôi dự đoán đây là trường hợp u lành ở ruột già và được cắt qua nội soi, không cắt hết phần ruột già.

Nếu dự đoán của tôi chính xác, thì ca bệnh này là lành tính hoàn toàn, dạng polyp u đại tràng là u lành và không cần xạ/ hóa trị. Quan trọng những người thân, ruột thịt, có quan hệ huyết thống nên đi tầm soát đường tiêu hóa trên (dạ dày) và đường tiêu hóa dưới dù không có triệu chứng, do có nguy cơ di truyền. Sau từ 3 - 6 tháng, tối đa 1 năm phải tầm soát lại toàn bộ ruột già xem chỗ cắt polyp, nơi cắt bỏ khối u có tái phát lại hay không. Tuy nhiên, em nên gặp bác sĩ điều trị đã cắt bỏ khối u của em để tư vấn thì sẽ chính xác tuyệt đối hơn.

Chúc em và gia đình sức khỏe.

SCurma Fizzy - Hướng đích viêm loét khỏe nhanh dạ dày

SCurma Fizzy - Viên sủi curcumin hướng đích đầu tiên tại Việt Nam. Viên sủi hướng đích  là bước đột phá trong Y học với ý nghĩa vô cùng to lớn cho bệnh nhân viêm loét dạ dày trào ngược.

SCurma Fizzy ứng dụng công nghệ hướng đích tạo ra tinh chất nghệ Curcumin hướng đích thế hệ mới. Nếu Curcumin thế hệ cũ khi vào cơ thể sẽ khó hấp thu, phân tán khắp cơ thể, hiệu quả đối với bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng rất hạn chế, thì Curcumin hướng đích thế hệ mới chỉ ưu tiên tập trung tác dụng hiệu quả tại các tế bào viêm loét ở dạ dày, tế bào tiền ung thư, giúp tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị và rút ngắn thời gian điều trị.

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma

VPGD: Số nhà 10, ngõ 118/8/1 đường Nguyễn Khánh Toàn, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015

Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà

Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091

Website: https://scurmafizzy.com/

Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

Đọc nhiều