Logo Alobacsi

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã 'đổ' bao nhiêu tiền vào VinFast để sản xuất ô tô 'made in Vietnam'?

Hơn 13 nghìn tỷ là số tiền mà Tập đoàn Vingroup đã đổ vào VinFast để sản xuất những chiếc ô tô “made in Vietnam”.

Tập đoàn Vingroup (mã CK: VIC) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2018. Bên cạnh những thông tin về kết quả doanh thu, lợi nhuận, báo cáo tài chính cũng hé lộ những con số liên quan đến các dự án đang đầu tư, trong đó có VinFast.

Theo đó, tính đến ngày 30/9, tập đoàn đã “đổ” hơn 13.600 tỷ đồng vào VinFast, tăng hơn 12.900 tỷ đồng (tương đương khoảng 580 triệu USD) so với đầu năm. 

ty phu pham nhat vuong da do bao nhieu tien vao vinfast de san xuat o to made in vietnam - anh 1  Sản xuất ô tô - xe máy điện là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi thứ 7 của Tập đoàn Vingroup. 

VinFast là thương hiệu ô tô - xe máy điện của Vingroup và là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi thứ 7 của Tập đoàn Vingroup. Mục tiêu của VinFast là trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á với công suất thiết kế của tổ hợp sản xuất ô tô lên đến 500.000 xe/năm và tổ hợp sản xuất xe máy điện lên tới 1.000.000 xe/năm vào năm 2025. Sản phẩm chủ lực của VinFast là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện với môi trường.

Tròn 1 năm từ lúc Vingroup công bố thông tin đến tháng 9/2018, Vingroup đã xây dựng một tổ hợp nhà máy hiện đại và quy mô tại Hải Phòng, thực hiện một loạt hợp đồng hợp tác với những đối tác lớn trên thế giới và cho ra mắt 2 mẫu xe Sedan và SUV hoàn thiện.

Kết thúc quý III, Vingroup đạt doanh thu thuần 23.456 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 2.600 tỷ đồng, tăng 41%.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần đạt hơn 84.100 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi các khoản chi phí biến động chậm hơn tốc độ tăng của doanh thu, lợi nhuận trước thuế của Vingroup tăng mạnh 72%, đạt hơn 8.800 tỷ đồng.

Theo VietQ

Hành trình 45 năm bào chế thuốc điều trị cảm cúm từ cây rừng

Sau gần nửa thế kỷ nghiên cứu về thảo dược, dược sĩ Hy Văn Lạng cùng cộng sự bào chế thành công bài thuốc từ cây xuyên khung, bạch chỉ, hương phụ... giúp trị cảm cúm.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7