Logo Alobacsi

Tỷ lệ điều trị khỏi viêm gan C là bao nhiêu?

Tỷ lệ điều trị khỏi viêm gan siêu vi tùy thuộc vào tình trạng bệnh genotype và phác đồ điều trị.
Bác sĩ cho tôi hỏi tỉ lệ điều trị khỏi bệnh viêm gan C là bao nhiêu %? Biến chứng xơ gan và ung thư gan là bao nhiêu? Cách điều trị như thế nào để có hiệu quả? Theo dõi bệnh cần làm những xét nghiệm nào?

 (Pham Ky Quang - 55 tuổi, phamkyquang@...)

ty le dieu tri khoi viem gan c la bao nhieu - anh 1Ảnh minh họa

Chào bạn,

Tỷ lệ điều trị khỏi viêm gan siêu vi tùy thuộc vào tình trạng bệnh genotype và phác đồ điều trị chẳng hạn nếu genotype 2 thì khả năng thành công có thể là 80-90%, genotype 6 có thể là 70-80%, genotype 1 50-60% với phác đồ điều trị Peg Interferon + Ribavirin. Với phác đồ điều trị 3 thuốc Peg + Riba + Boceprevin thì khả năng thành công của genotype có thể là 80-90%.

Khi nhiễm virus viêm gan C thì sau 20 năm tỷ lệ xơ gan là 30%, sau 30 năm tỷ lệ ung thư gan là 15%. Điều trị hiệu quả nhất là trong giai đoạn viêm gan mãn không để đến giai đoạn xơ gan. Thuốc đặc trị tôi đã kể ở trên. Vấn đề theo dõi bệnh, bạn cần làm nhiều xét nghiệm máu, các phương pháp cận lâm sàng tùy theo BS.

TS.BS Phạm Thị Thu Thủy
Trưởng khoa Gan, Trung tâm Y hoa Medic (Hòa Hảo)

Từ ngày tháng 10/2015, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương và BS.CK2 Trần Ánh Tuyết tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


ty le dieu tri khoi viem gan c la bao nhieu - anh 2

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7