Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Tức ngực, khó thở kèm ê buốt răng, do đâu?

Được hỏi bởi Phạm Văn Quyết - quyettet****@gmail.com
Mấy ngày nay em hay bị tức ngực, khó thở kèm ê buốt răng hàm dưới. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là sao ạ?

(Phạm Văn Quyết - Thái Nguyên)
tuc nguc kho tho kem e buot rang do dau - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Các triệu chứng trên có thể gặp trong nhiều bệnh cảnh khác nhau, như nhiễm siêu vi cảm cúm thông thường, cũng có thể là nhiễm trùng tại phổi, bệnh lý ở tim...

Do đó, chỉ dựa vào các triệu chứng em liệt kê thì chưa đủ để bác sĩ chẩn đoán ra bệnh đâu, bác sĩ cần phải khai thác bệnh sử chi tiết hơn, khai thác tiền căn bản thân và gia đình em, kết hợp thăm khám và các xét nghiệm cần thiết khác thì mới chẩn đoán được bệnh chắc chắn.

Em có thể đến khám tại bất kỳ bệnh viện đa khoa nào ở TPHCM, đăng ký khám phòng khám nội tổng quát hay chuyên khoa hô hấp đều được, em nhé!

Trân trọng!

Đau tức ngực có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau. Nếu là một cơn đau tức ngực thoáng qua thì đây chỉ là một triệu chứng nhỏ của các bệnh thông thường như ăn uống khó tiêu.

Tuy nhiên, nếu tình trạng tức ngực diễn ra liên tục, liên quan đến gắng sức, lặp đi lặp lại với cường độ tăng dần thì nhiều khả năng đây là dấu hiệu của các bệnh lý đặc biệt nguy hiểm. Đau ngực do nhiều nguyên nhân, thường là do những nguyên nhân chính sau:

- Đau ngực do bệnh lý tim mạch
- Đau ngực do bệnh lý phổi màng phổi
- Đau ngực do bệnh lý vùng thành ngực


Nam Thai dương_6.5-3.6

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 5 doi pho nang nong cao diem o mien trung va mien bac

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5: Đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5 ngoài chủ đề đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ về ung thư thận, lạm dụng corticoide tác hại ra sao; BS Ngọc Bình hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị chàm sữa...

Bạn cần biết

Đề phòng một số thuốc gây xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hoá là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu và đi ngoài ra máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7