Logo Alobacsi

Tử vong sau khi lau bếp do ngộ độc chất tẩy rửa

Một phụ nữ 30 tuổi đã tử vong do ngộ độc chất tẩy rửa sau khi làm vệ sinh bếp.
Trường hợp này xảy ra tại Madrid, Tây Ban Nha ngày 9/7. Hai giờ sau khi vệ sinh bếp bằng sản phẩm tẩy rửa có chứa ammonia, người phụ nữ trên đã tử vong, Dailymail đưa tin.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ chiều cùng ngày, một phụ nữ đã gọi đến số điện thoại cấp cứu 112 của Tây Ban Nha, báo rằng cô cảm thấy khó thở. Nhưng khi đội cứu hộ tới nơi, gọi cửa mà không có ai trả lời nên họ buộc phải phá cửa để vào.

Người phụ nữ được tìm thấy nằm trên sàn nhà bếp, đang bị lên cơn đau tim. Các nhân viên y tế đã thực hiện cấp cứu cho cô trong 30 phút nhưng cuối cùng cô đã tử vong.

tu vong sau khi lau bep do ngo doc chat tay rua - anh 1Một phụ nữ bị tử vong vì ngộ độc do hít phải khí ammonia


“Mọi dấu vết cho thấy cô ấy bị ngộ độc do hít phải khí ammonia,” phát ngôn viên của Cơ quan An ninh và Trường hợp khẩn cấp Madrid cho biết.

Ammonia là chất thường có trong sản phẩm tẩy rửa kính, thủy tinh, lò nấu và bồn cầu. Tiếp xúc với nồng độ cao hóa chất này có thể làm phỏng mắt, mũi, cổ họng. Nó cũng có thể gây ra suy phổi, suy tim, hạ gục hệ thống phòng phủ của não, gây tổn thương não bộ.

Số ca tử vong do tiếp xúc với chất tẩy rửa vệ sinh trong gia đình khá hiếm hoi. Sản phẩm được tạo ra để sử dụng hàng ngày tại nhà đã được pha loãng các hóa chất. Trong khi đó, các sản phẩm công nghiệp có nồng độ cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, trong khi sử dụng mọi loại sản phẩm có chứa ammonia, người dùng nên đeo găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp. Đặc biệt, mọi người không bao giờ nên trộn ammonia với chất tẩy. Hỗn hợp này có thể kích thích sản sinh ra khí chlorine vô cùng độc hại.

Theo PLTP/ Thế giới tiếp thị
Click chọn theo tỉnh, thành

Sau Pháp, đến lượt Nga thu hồi thuốc ho chứa Fenspiride

Cơ quan Giám sát bảo vệ sức khỏe Liên bang Nga (Roszdravnadzor) vừa ra lệnh thu hồi toàn bộ thuốc ho Eurespal có chứa hoạt chất Fenspiride do Hãng dược Pháp Les Laboratoires Servier sản xuất. Thuốc này được quảng cáo rộng rãi ở Việt Nam.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7