Logo Alobacsi

Tự phát hiện bệnh tim bằng các dấu hiệu dễ thấy

Đừng chờ một cơn đau tim quật ngã mới chịu đến bệnh viện. Hãy chú ý đến các dấu hiệu sau nếu không muốn chết sớm vì bệnh tim.

Tức ngực: Khi bạn cảm thấy nhói đau hoặc có một cái gì đó đè nặng lên ngực, hãy đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe tim mạch. Đó rất có thể là dấu hiệu của bệnh tim cần cần đối phó càng sớm càng tốt.

Đau cánh tay: Một trong những dấu hiệu để sớm nhận biết bệnh tim là triệu chứng đau cánh tay, đặc biệt là cánh tay trái. Đôi khi cơn đau có thể xuất phát từ ngực và lan sang đến cánh tay. Nếu bị đau tay không rõ lý do, bạn cũng nên tìm đến bác sĩ để làm rõ nguyên nhân hoặc phát hiện bệnh tim sớm.

tu phat hien benh tim bang cac dau hieu de thay - anh 1
Ảnh minh họa

Sưng bàn chân và mắt cá chân: Phù nề là dấu hiệu của lưu thông thông máu kém – một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, suy tim cũng có thể khiến cơ thể bị giữ nước, gây nên phù nề. Vì vậy, hãy tìm rõ nguyên nhân khi thấy chân bị sưng để biết chắc chắn rằng mình có bị bệnh tim hay không.

Hoa mắt, chóng mặt: Có nhiều nhiều nguyên nhân gây nên hoa mắt, chóng mặt như kiệt sức, thiếu ngủ, uống không đủ nước. Tuy nhiên khi những cơn chóng mặt đến đột ngột cùng cảm giác khó chịu ở ngực là lúc bạn cần phải đi kiểm tra sức khỏe tim mạch vì đó rất có thể là dấu hiệu của suy tim.

Tim đập nhanh: Ngoại trừ những lúc phấn khích thì tim đập nhanh là biểu hiện của một trái tim không khỏe mạnh. Đừng chờ đến khi hiện tượng này xảy ra thường xuyên mới chịu đi bác sĩ.

Đổ mồ hôi quá nhiều không rõ nguyên nhân cũng là một vấn đề đáng lưu tâm. Hãy gọi bác sĩ hoặc đến bệnh viện ngay gần nhất nếu thấy cơ thể mệt mỏi và đổ mồ hôi liên tục vì đó có thể là biểu hiện của một cơn đau tim.

Ngáy quá to trong lúc ngủ là biểu hiện của sự nghẹt thở, gián tiếp gây áp lực vào tim trong thời gian dài và phát triển thành bệnh tim.

Ho dai dẳng: Có nhiều nguyên nhân gây ra ho. Đó có thể là do thay đổi thời tiết, cảm lạnh nhưng ho dai dẳng lại là dấu hiệu bạn cần lưu tâm, đặc biệt là ho kèm theo những cơn tức ngực hoặc ho ra máu vì đó là biểu hiện của những tổn thương ở tim, phổi.

Theo Chi Anh - Kiến thức

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7